Tư vấn M&A

Nội dung bài viết

Banner Tư vấn M&A Mua bán sáp nhập doanh nghiệp

Với đội ngũ luật sư có trình độ, có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, SB LAW tự hào là một trong những địa chỉ tư vấn M&A uy tín tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trước tiên bạn hãy cùng tìm hiểu xem tư vấn M&A là gì? Dịch vụ tư vấn M&A có những điểm gì nổi bật.

Nội dung tư vấn M&A cho các doanh nghiệp

Các vấn đề liên quan đến việc sáp nhập doanh nghiệp đã được nhà nước quy định cụ thể trong các điều luật. Tuy nhiên, việc áp dụng và thực thi ra sao thì chủ doanh nghiệp cần đến sự trợ giúp của các luật sư. Dựa theo các quy định của Nhà nước, Dịch vụ tư vấn M&A (tư vấn Mua bán & sáp nhập doanh nghiệp) của chúng tôi bao gồm:

 • Tiến hành làm báo cáo thẩm tra pháp lý (Due Diligent) nhằm kiểm tra tình trạng pháp lý của doanh nghiệp về thuế, công nợ, lao động, tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp, đưa ra các khuyến nghị cho bên mua và bên bán xem có nên đi vào giao dịch hay không?
 • Phối hợp với kiểm toán nhằm đánh giá tình trạng tài chính doanh nghiệp
 • Tư vấn xây dựng, thương lượng, soạn thảo và giám sát thực hiện hợp đồng M&A
 • Cử luật sư tham gia đàm phán thương vụ M&A giữa các bên.
 • Tư vấn phương án sử dụng lao động hậu M&A.
 • Tư vấn về thời hạn, thủ tục và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp bị sáp nhập thành vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp nhận sáp nhập.
Tư vấn mua bán và sáp nhập M&A
Tư vấn mua bán và sáp nhập M&A

Công việc thực hiện luật sư tư vấn M&A với doanh nghiệp

Đối với M&A, tuỳ thuộc vào nhu cầu của Khách hàng, SBLAW làm các công việc sau đây:

 • Tìm kiếm Bên Bán tiềm năng. Trường hợp yêu cầu tìm Bên Bán tiềm năng rất ít khi xảy ra. Khách hàng yêu cầu SB Law tìm Bên Bán tiềm năng chủ yếu là các Khách hàng có quan hệ hợp tác rất lâu năm với SB Law. Trong trường hợp này, tuỳ thuộc vào một số lĩnh vực cụ thể, sblaw thấy có đủ hiểu biết và có mạng lưới quan hệ tốt, sblaw sẽ nhận lời.
 • Khi nhận lời tìm kiếm Bên Bán tiềm năng, SBLAW sẽ phối hơp với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đó tại Việt Nam điều tra, đánh giá thị trường để lựa chọn công ty mục tiêu tối ưu cho Khách hàng.
 • Khi đã xác định được công ty mục tiêu, SBLAW sẽ tìm hiểu nội tình của công ty mục tiêu để đánh giá nguyên nhân thực sự mà họ muốn bán là gì, họ đã và đang giao dịch, thương lượng, đàm phán với đối tác nào và mức giá bao nhiêu.
 • Có một số trường hợp đặc thù như nội bộ mâu thuẫn với nhau, SBLAW còn đóng vai trò là người đi vận động, đàm phán trực tiếp với từng cổ đông/thànhh viên góp vốn lớn trong công ty bên bán để bảo đảm Bên mua đạt được mục tiêu là mua 100% cổ phần/vốn góp của Công ty mục tiêu.

Đối với hạng mục công việc này, sblaw đang làm việc cho 2 khách hàng lớn, một của Nhật Bản và một của Hàn Quốc trong 2 lĩnh vực IT và Quản lý Quỹ.

SBLAW với các luật sư M&A uy tín và giàu kinh nghiệm
SBLAW với các luật sư M&A uy tín và giàu kinh nghiệm

Tư vấn M&A cho nhà đầu tư nước ngoài

SBLaw đã từng tư vấn mua bán sát nhập cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài mua lại phần vốn góp của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực phân phối, bất động sản và sản xuất. Với các luật sư tư vấn M&A giàu kinh nghiệm, SBLAW luôn mang tới những giải pháp sáng tạo, đúng pháp luật và mang tính khả thi cao.

SBLAW cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tư vấn sau:

 • Tư vấn trình tự, thủ tục để tiến hành một giao dịch M&A và các vấn đề pháp lý liên quan đến các trình tự, thủ tục này tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Thực hiện hoạt động thẩm tra pháp lý (Due Diligence) đối với hoạt động của doanh nghiệp/tài sản là đối tượng M&A hoặc các doanh nghiệp liên quan đến giao dịch M&A;
 • Tư vấn định giá doanh nghiệp trong hoạt động M&A;
 • Soạn thảo, rà soát và/hoặc tham gia đàm phán các thỏa thuận, hợp đồng liên quan đến giao dịch mua bán, sáp nhập (hợp đồng mua bán, chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp; hợp đồng mua bán tài sản doanh nghiệp);
 • Tư vấn và đưa ra ý kiến pháp lý về sắp xếp, tổ chức lại hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến giao dịch M&A trong và sau khi hoạt động M&A chấm dứt;
 • Tư vấn và đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký về hoạt động M&A tại cơ quan có thẩm quyền, bao gồm cả thủ tục thông báo/xin phép tại cơ quan quản lý cạnh tranh và/hoặc cơ quan quản lý chuyên ngành.
Dịch vụ tư vấn M&A cho nhà đầu tư nước ngoài
Dịch vụ tư vấn M&A cho nhà đầu tư nước ngoài

SBLAW sở hữu các luật sư M&A uy tín và giàu kinh nghiệm

SBLAW là một công ty luật uy tín với danh sách các luật sư M&A uy tín và giàu kinh nghiệm. Với sự chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực M&A (Mergers and Acquisitions - Sáp nhập và Mua bán), đội ngũ luật sư của SBLAW đã thành công trong việc hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các giao dịch M&A phức tạp.

Các luật sư của SBLAW không chỉ có kiến thức chuyên môn vững vàng, mà còn có khả năng áp dụng linh hoạt vào từng trường hợp cụ thể. Họ hiểu rõ những yếu tố quan trọng để đảm bảo thành công cho các giao dịch M&A, bao gồm việc xác định giá trị doanh nghiệp, phân tích rủi ro, xử lý các vấn đề pháp lý liên quan và thiết kế cơ cấu giao dịch. Với kinh nghiệm đã được tích lũy qua hàng loạt dự án thành công, SBLAW đã xây dựng được danh tiếng cao trong ngành luật M&A.

Công ty không chỉ được biết đến là một nhà tư vấn đáng tin cậy, mà còn là đối tác đáng kính trong việc thực hiện các giao dịch M&A phức tạp và quan trọng. SBLAW cam kết tiếp tục nỗ lực để duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực M&A. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, công ty sẽ tiếp tục mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng thông qua việc cung cấp các giải pháp phù hợp và hiệu quả cho các giao dịch M&A.

Luật sư tư vấn M&A chuyên môn cao
Luật sư tư vấn M&A chuyên môn cao

Các dự án tư vấn M&A thành công

Cho đến nay, SB LAW đã thực hiện tư vấn M&A cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước và đều được đánh giá cao. Những thành công điển hình có thể kể đến gồm:

 • Chuyển nhượng Dự án xây dựng văn phòng DAEWOO-HANCIC từ nhà đầu tư Hàn Quốc cho Công ty Bất Động Sản Viettel.
 • Hoạt động mua bán dự án sản xuất từ nhà đầu tư nước ngoài cho công ty Cổ phần Cơ khí Yên Thọ.
 • Hoạt động mua bán dự án Blue Saphir Bình Phú cho công ty Kinh doanh nhà Viettel.
 • Chuyển nhượng một phần vốn trong công ty liên doanh phân phối ván sàn cho công ty Innovar Floor Sdn Bhd.
 • Hoạt động mua lại dự án Golden Place cho công ty Kinh doanh nhà Viettel.
 • Hoạt động mua lại cổ phần của 5 công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo và truyền thông cho nhà đầu tư của BVI.
Dịch vụ tư vấn M&A chuyên nghiệp và uy tín
Dịch vụ tư vấn M&A chuyên nghiệp và uy tín

Cách liên hệ nhận tư vấn M&A chuyên nghiệp từ SBLAW

Tư vấn M&A là một trong những lĩnh vực tư vấn chính của SBLAW, luật sư SBLAW hỗ trợ nhiều cho các khách hàng nước ngoài và cả khách hàng Việt Nam. Đa số các vụ M&A đều tư vấn và hỗ trợ cho Bên Mua. Nhu cầu cần hỗ trợ M&A của Bên Bán không nhiều.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn luật có thể liên hệ với SB LAW theo các cách sau:

 • Cách 1: Liên hệ trực tiếp văn phòng luật sư tại: Tầng 3, Toà nhà Đông Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội hoặc Tầng 8, Toà nhà PDD, số 162, Đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Cách 2: Truy cập và đăng kí thông tin tại website: https://vi.sblaw.vn/
 • Cách 3: Liên hệ hotline: 0904 340 664
SB LAW tự hào là địa chỉ tư vấn M&A được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao
SB LAW tự hào là địa chỉ tư vấn luật về M&A được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao

Bằng những thành tưu đã đạt được, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, SB LAW luôn cố gắng không ngừng để xây dựng và phát triển các gói giải pháp trong hoạt động tư vấn sáp nhập doanh nghiệp (M&A), đảm bảo quá trình tư vấn, giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp được hiệu quả, nhanh chóng nhất nhưng vẫn tuân thủ các yêu cầu của Luật pháp Việt Nam.

> Tham khảo thêm : Tư vấn luật bất động sản

5/5 (1 Review)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

  Bài viết liên quan