Tư vấn luật lao động

Nội dung bài viết

Xã hội càng phát triển thì các công ty, nhà máy xí nghiệp mở ra ngày càng động thu hút lực lượng lao động lớn. Song liệu bạn có đang được đãi ngộ theo đúng luật lao động hay không và làm thế nào để có cái nhìn chi tiết về luật lao động. Dịch vụ tư vấn luật lao động là giải đáp cho những thắc mắc của khách hàng.

Lợi ích khi tư vấn luật lao động

Trước khi tìm hiểu về lợi ích mà dịch vụ tư vấn luật lao động, ta sẽ lý giải luật lao động là gì? Luật lao động bao gồm những quy định, điều khoản của Nhà nước về trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động và người thuê lao động.

Nhưng không phải người dân nào cũng nắm rõ và hiểu về luật lao động. Chính vì thế, tư vấn luật lao động được tạo ra giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn, chi tiết hơn về luật lao động để sửa đổi, thực thi đúng luật.

Từ đó, người lao động sẽ nhận được đãi ngộ công bằng, chính đáng và đúng với sức lao động mà họ bỏ ra còn người sử dụng lao động quản lý lao động và những chính sách chặt chẽ hơn, thưởng phạt được đối chiếu với luật lao động nên càng rõ ràng, công bằng hơn.

Tư vấn luật lao động xuất phát từ nhu cầu của người lao động và người sử dụng lao động

Dịch vụ tư vấn lao động
Dịch vụ tư vấn lao động

Những phương thức tư vấn luật lao động

Có hai phương thức tư vấn luật lao động: Gián tiếp và trực tiếp

Phương thức tư vấn luật lao động gián tiếp

Phương thức tư vấn luật lao động gián tiếp thường dưới dạng gọi điện thoại, gửi email trao đổi tuy phương thức này mang nhiều ưu điểm tiện lợi, dễ thực hiện tại nhà nhưng lại dễ bị kẻ xấu lợi dụng, bởi khi trao đổi qua mail hay qua điện thoại ta không nắm chắc được trình độ, nghiệp vụ, uy tín của luật sư tư vấn.

Tư vấn luật lao độngTư vấn luật lao động

Phương thức tư vấn luật lao động trực tiếp: SB LAW

Phương thức tư vấn luật lao động trực tiếp tức là bạn thuê tư vấn trực tiếp tại địa chỉ uy tín, được nhiều người giới thiệu, sử dụng dịch vụ. SB LAW là công ty về luật lâu năm, sở hữu đội ngủ luật sư có trình độ, nghiệp vụ cao, nhiệt tình trong công việc, bảo vệ tối đa lợi ích khách hàng, đem đến lời khuyên, hướng giải quyết đúng luật, nhận được sự hài lòng và tin cậy từ khách hàng trong và ngoài nước.

Việc được gặp mặt trực tiếp, khách hàng có thể kiểm tra về trình độ luật sư, trao đỏi vấn đê được thoải mái, rõ ràng, sâu hơn giúp việc tư vấn được hiệu quả hơn.

SB LAW tự hào là công ty luật uy tín, sở hữu đội ngũ luật sư, chuyên gia chuyên môn cao

SBLAW chuyên Tư vấn luật lao động

SBLAW chuyên Tư vấn luật lao động

Nội dung dịch vụ tư vấn luật lao động

Dịch vụ tư vấn luật lao động tập trung tư vấn, đi sâu vào 4 vấn đề chính: hợp đồng lao động, nội quy và quy chế lao động, kỷ luật cùng giải quyết tranh chấp. Luật sư sẽ xem xét về cách thức quản lý người lao động hiện hành của khách hàng, đối chiếu với nội dung luật quy định để phát hiện vấn đề và đưa ra những hướng giải quyết, thay đổi theo đúng luật lao động đề ra.

Với một đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật lao động, SBLAW cung cấp các giải pháp toàn diện và hữu hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài trong việc xử lý các vấn đề về pháp luật lao động.

SBLAW tự hào là đơn vị tư vấn pháp luật cho IBM Việt Nam, UBM Thái Lan, Esco Singapore, Printing Taixin Vina, Sunway Hotel

Dịch vụ tư vấn pháp luật lao động của chúng tôi bao gồm:

 • Tư vấn, soạn thảo và đưa ra ý kiến pháp lý về hợp đồng về lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động và các văn bản khác liên quan tới việc sử dụng lao động trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn chung về pháp luật lao động của Việt Nam cho doanh nghiệp và người sử dụng lao động Việt Nam;
 • Tư vấn, soạn thảo và hoàn thiện các quy trình nội bộ của doanh nghiệp liên quan đến quản lý, sử dụng lao động như vấn đề bảo hiểm, tuyển dụng, công đoàn;
 • Tư vấn về việc xây dựng và thành lập công đoàn tại các doanh nghiệp;
 • Tư vấn về hình thức, trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất trong doanh nghiệp;
 • Tư vấn trình tự, thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm bắt buộc cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động giữa người lao động và sử dụng lao động;
 • Tư vấn và cử luật sư tham gia giải quyết tranh chấp về lao động tại doanh nghiệp và tại các cơ quan chức năng;
 • Tư vấn về điều kiện, thủ tục tuyển dụng, sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam, thay mặt khách hàng xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam tại Sở lao động thương binh và xã hội;
 • Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tạm vắng, vấn đề tiền lương, thuế thu nhập của lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Trường hợp phát hiện sự vi phạm luật lao động của người sử dụng lao động hay người lao động, khách hàng có thể lấy làm chứng cứ để xử phạt hành chính hoặc khởi kiện hoàn toàn hợp lệ và được hỗ trợ nhiệt tình từ SB LAW.

> Tham khảo thêm : Tư vấn hợp đồng quốc tế

Các giao dịch thành công trong Tư vấn lao động và việc làm

Chúng tôi cũng hỗ trợ các công ty Việt Nam và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong việc xây dựng nội quy lao động, giải quyết tranh chấp lao động, xin giấy phép lao động và các vấn đề khác liên quan đến lao động.

Một số giao dịch thành công của chúng tôi trong lĩnh vực Lao động và Việc làm :

 • Tư vấn cho một trường quốc tế tại Hà nội trong việc xây dựng và đăng ký Nội quy lao động
 • Tư vấn cho một trường Việt Nam trong việc giải quyết chấp lao động liên quan tới việc thực hiện hợp đồng lao động.
 • Đại diện một tập đoàn đa quốc gia giải quyết tranh chấp lao động liên quan đến chấm dứt hợp đồng lao động.
 • Tư vấn cho Đại Sứ quán Ác-hen-ti-na tại Việt nam và MSH- Tổ chức phi chính phủ – về vấn đề lao động theo luật pháp Việt Nam.

Như vậy, nếu bạn là người lao động hay người sử dụng lao động có những vấn đề không chắc chắn, thắc mắc về luật lao động có thể tìm đến dịch vụ tư vấn luật lao động tại địa chỉ uy tín như SB LAW với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng vị thế vững chắc, SB LAW khẳng định sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng qua dịch vụ và tác động làm việc của nhân viên.

Mời Quý vị xem phần tư vấn về pháp luật lao động của luật sư SBLAW trên truyền hình:

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

  Bài viết liên quan