Luật sư doanh nghiệp

Nội dung bài viết

Banner Luật sư doanh nghiệp

Thay vì phải mất nhiều chi phí thuê một Luật sư riêng cho doanh nghiệp, rồi lại gặp nhiều trở ngại do phải đảm nhiệm nhiều đầu việc cùng lúc khi doanh nghiệp có phát sinh thì việc sử dụng Dịch vụ Luật sư Doanh nghiệp là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho các doanh nghiệp.

Luật sư doanh nghiệp là gì?

Luật sư doanh nghiệp là một loại luật sư chuyên về các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp và doanh nhân. Họ đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ pháp lý cho các công ty, tổ chức, và cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh.

Luật sư doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công và tuân thủ pháp luật của các doanh nghiệp, giúp họ tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và giảm thiểu rủi ro pháp lý.

Luật sư doanh nghiệp là gì - Vai trò của luật sư doanh nghiệp
Luật sư doanh nghiệp là gì? Vai trò của luật sư doanh nghiệp

Lợi ích khi thuê công ty tư vấn luật doanh nghiệp

Luật sư doanh nghiệp hiểu rõ các quy đinh của pháp luật và nhiều kinh nghiệm trong việc tham gia giải quyết tranh chấp trong các lĩnh vực tại tòa án và các cơ quan tài phán khác.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian:

Với những hồ sơ tranh chấp phức tạp và thời gian kéo dài, các luật sư sẽ thay doanh nghiệp nghiên cứu hồ sơ, theo sát vụ việc. Vì vậy việc thuê luật sư ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Với luật sư dày dặn kinh nghiệm, nắm rõ pháp lí, chuyên môn sâu, ngoại ngữ giỏi sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Tiện lợi hỗ trợ doanh nghiệp và kịp thời:

Với doanh nghiệp chưa nắm rõ được luật pháp Việt Nam vì luật có nhiều thay đổi dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không nắm bắt kịp thời. Vì vậy, việc thuê luật sư ngoài sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt nhanh các chính sách, pháp luật, phụ vụ hiệu quả hoạt động kinh doanh..

Chất lượng dịch vụ luật sư doanh nghiệp chuyên nghiệp:

Các luật sư bên ngoài sẽ hỗ trợ doanh nghiệp với sự chuyên nghiệp, tận tâm. Các luật sư sẽ giúp quý khách hàng tư vấn và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất và chuyên nghiệp nhất.

Lợi ích khi thuê luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp
Lợi ích khi thuê luật sư hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Nhiệm vụ và vai trò của luật sư tư vấn luật doanh nghiệp

Dưới đây là một số nhiệm vụ và vai trò quan trọng của luật sư doanh nghiệp:

Thành lập và tổ chức doanh nghiệp:

Luật sư doanh nghiệp giúp khách hàng thành lập và tổ chức các loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, hay doanh nghiệp tư nhân. Họ cũng tư vấn về quyền và trách nhiệm của các thành viên sáng lập.

Hợp đồng và giao dịch:

Luật sư doanh nghiệp tham gia vào việc soạn thảo, đánh giá và thương lượng các hợp đồng kinh doanh, thỏa thuận mua bán, hợp đồng lao động, và các giao dịch thương mại khác. Họ đảm bảo rằng các giao dịch này tuân thủ luật pháp và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Tuân thủ pháp luật và quy định:

Luật sư doanh nghiệp theo dõi và đảm bảo rằng doanh nghiệp của khách hàng tuân thủ các quy định pháp luật và quy định liên quan đến ngành công nghiệp của họ. Họ cung cấp tư vấn về cách đáp ứng với các yêu cầu hợp pháp và thực hiện biện pháp cần thiết để giảm rủi ro pháp lý.

Giai quyết tranh chấp:

Luật sư doanh nghiệp tham gia vào việc giải quyết các tranh chấp pháp lý, bao gồm các vụ kiện tụng, đàm phán giữa các bên xung đột, và thực hiện biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các tình huống tranh chấp.

Giao dịch kinh doanh quốc tế:

Trong trường hợp doanh nghiệp tham gia vào giao dịch quốc tế, luật sư doanh nghiệp có thể cung cấp tư vấn về luật pháp quốc tế, thỏa thuận thương mại quốc tế, và quyền hải quan.

SBLAW là một trong những Hãng luật uy tín tại Việt Nam, được nhiều doanh nghiệp trong và nước tín nhiệm, lựa chọn và đánh giá cao trong nhiều năm gần đây.

Vì sao nên sử dụng Dịch vụ công ty tư vấn luật doanh nghiệp?

Câu trả lời của SBLAW: Mục đích là nhằm tránh được những rủi ro pháp lý mà các doanh nghiệp thường gặp phải trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Do đó, doanh nghiệp nên sử dụng Dịch vụ Luật sư riêng cho doanh nghiệp bởi các lý do sau:

Thứ nhất, doanh nghiệp sẽ hạn chế và phòng ngừa được những rủi ro pháp lý không mong muốn. Đây là điều rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của đơn vị mình, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

Thứ hai, Dịch vụ Luật sư riêng doanh nghiệp có chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại cao. Như chúng tôi đã đề cập bên trên, nếu doanh nghiệp thuê một luật sư riêng thường trực sẽ gây ra sự tốn kém về chi phí nhưng hiệu quả chưa chắc cao như mong muốn bởi phải đảm đương cùng lúc nhiều công việc khi doanh nghiệp không may có rủi ro pháp lý phát sinh. Ngược lại, Dịch vụ Luật sư tư vấn doanh nghiệp có thể giải quyết được nhiều tranh chấp phát sinh cùng lúc với hiệu quả cao nhưng chi phí lại thấp hơn rất nhiều.

Thứ ba, sử dụng Dịch vụ Luật sư doanh nghiệp tức là đơn vị bạn nắm được trong tay cả một bộ máy tư vấn của Công ty Luật với những Luật sư uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm xử lý phát sinh ở nhiều lĩnh vực, khía cạnh khác nhau. Nếu đơn vị bạn chưa hài lòng hoặc luật sư làm việc không hiệu quả có thể thay thế bất cứ lúc nào. Đây là điều mà luật sư riêng không làm được.

Luật sư doanh nghiệp giàu kinh nghiệm và tận tâm
Luật sư doanh nghiệp giàu kinh nghiệm và tận tâm

Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi luật sư tư vấn

Từ những phân tích bên mà SBLAW đưa ra, chúng tôi xin nêu ra các lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng Dịch vụ Luật sư riêng cho doanh nghiệp là:

 • Tiết kiệm được thời gian, tiền bạc
 • Phòng ngừa được những rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp
 • Cực kỳ tiện lợi và kịp thời, đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp bất cứ lúc nào
 • Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ Luât sư giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề
Đội ngũ Luật sư tư vấn doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp của SBLAW
Đội ngũ Luật sư tư vấn doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp của SBLAW

Dịch vụ tư vấn Luật sư doanh nghiệp của SBLAW

SBLAW là một trong những Hãng Luật uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá rất cao.

Với gần 50 Luật sư và chuyên gia pháp lý tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực:

 • Tư vấn đầu tư dự án (năng lượng, viễn thông, bất động sản, xây dựng),
 • Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp,
 • Chuyển nhượng dự án,
 • Quản trị doanh nghiệp,
 • Tài chính ngân hàng, thuế, sở hữu trí tuệ,
 • Chuyển giao công nghệ và các hoạt động hỗ trợ pháp lý khác.

Hãng Luật cũng có một mạng lưới đối tác pháp lý là các văn phòng luật sư, các công ty luật nổi tiếng trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp hãng tư vấn cho các khách hàng thực hiện được các giao dịch ở tầm quốc tế.

khách hàng hài lòng với dịch vụ của sblaw
Nhiều doanh nghiệp khá hài lòng về dịch vụ của SBLAW

Khách hàng nói gì về SBLAW - Công ty tư vấn luật doanh nghiệp?

Trong nhiều năm trở lại đây, Hãng Luật uy tín tại Việt Nam – SBLAW được nhiều khách hàng là những doanh nghiệp lớn, có thương hiệu trên thị trường lựa chọn sử dụng và rất hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Các khách hàng tiêu biểu đã sử dụng dịch vụ của SBLAW như: HTC, FPT Shop, Erisson, MB, Microsoft…

Sau đây là những ý kiến của khách hàng nói về SBLAW:

- “Farmer – với hàng loạt cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam cùng với HQ tại Singapore. SBLAW đã tư vấn chuyên nghiệp về môi trường làm việc trong thị trường tại Việt Nam và hiện nay vẫn là cố vấn pháp lý tin cậy bên cạnh chúng tôi”.

- “SBLAW với sự chuyên nghiệp trong công việc đã giúp chúng tôi có được các giấy tờ cần thiết trong thời gian nhanh nhất đúng như dự kiến. Chúng tôi thực sự thỏa mãn và hài lòng với sự trợ giúp và dịch vụ của SBLAW”.

- “Công ty Luật SB đã cung cấp cho chúng tôi dịch vụ tư vấn pháp lý trong một số dự án và chúng tôi hài lòng về sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của các Luật sư của SBLAW trong quá trình hợp tác”.

- “Công ty TNHH Làng Văn hóa Việt Nam Lưu Cầu được thành lập với 100% vốn đầu tư của Nhật Bản. SBLAW đã cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho chúng tôi. Chúng tôi rất hài lòng và yên tâm với chất lượng dịch vụ của BLAW”.

Dịch vụ luật sư doanh nghiệp tư vấn chuyên nghiệp
Dịch vụ luật sư doanh nghiệp tư vấn chuyên nghiệp tại công ty SBLAW

>> Tham khảo thêm : Dịch vụ luật sư cho doanh nghiệp nước ngoài

5/5 (1 Review)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

  Bài viết liên quan

  Luật sư tranh tụng thu hồi nợ

  Luật sư tranh tụng thu hồi nợ

  Trong các hoạt động kinh doanh và thương mại, các khoản nợ xấu thường ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp và các chủ thể kinh doanh. Dịch vụ tranh tụng thu hồi nợ tại SBLaw giúp khách hàng tìm kiếm các giải pháp giải quyết tranh chấp về thu hồi nợ mà không phải qua thủ tục tố tụng.

  Xem chi tiết