Tư vấn pháp luật chính xác, hiệu quả

Nội dung bài viết

Banner Tư vấn luật pháp chính xác hiệu quả

Tư vấn pháp luật là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một môi trường pháp lý tin cậy, an toàn. Xã hội phát triển thì các mối quan hệ cũng được thiết lập, để thực hiện những việc làm đúng quy định của pháp luật thì chúng ta cần phải nghe tư vấn luật khi giải quyết những vấn đề phát sinh trong xã hội mà liên quan đến luật.

Vì sao cần phải nghe luật sư tư vấn luật khi giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật?

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, Việt Nam ngày càng tham gia sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu được các luật sư tư vấn pháp luật rất quan trọng.

Các luật sư là những người am hiểu pháp luật, có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình kinh doanh, đặc biệt là liên quan đến việc soạn thảo hợp đồng kinh tế, thương mại và đầu tư, hỗ trợ các bên tránh xảy ra các tranh chấp kinh doanh.

Khi có các tranh chấp kinh doanh, các luật sư sẽ hỗ trợ các bên đàm phán, thương lượng và hòa giải, hỗ trợ các bên tham gia giải quyết tranh chấp tại tòa án và trọng tài thương mại, trọng tài quốc tế.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW tư vấn trực tiếp cho khách hàng về vấn đề pháp lý
Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW tư vấn trực tiếp cho khách hàng về vấn đề pháp lý

Đối tượng tư vấn pháp luật là mọi doanh nghiệp, từ những doanh nghiệp mới thành lập đến những doanh nghiệp lâu năm, đều cần sự hỗ trợ chuyên sâu về các quy định pháp luật để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả.

Đối tượng của tư vấn pháp luật bao gồm

Tổ chức và cá nhân nước ngoài, cũng như tổ chức và cá nhân Việt Nam, yêu cầu tư vấn pháp luật miễn phí hoặc trả phí theo quy định của pháp luật (gọi tắt là "đối tượng"). Cụ thể, có hai loại đối tượng sau đây:

  • Đối tượng được tư vấn pháp luật miễn phí bao gồm thành viên của tổ chức chủ quản và các đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý miễn phí theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý.
  • Đối tượng tư vấn pháp luật có thu phí là những cá nhân hoặc tổ chức nằm ngoài phạm vi của những đối tượng được tư vấn pháp luật miễn phí (theo quy định của Luật trợ giúp pháp lý), và họ phải trả phí để bù đắp chi phí cần thiết cho hoạt động của Trung tâm.
Đối tượng được tư vấn pháp luật
Đối tượng được tư vấn pháp luật

Đặc điểm của người được tư vấn

Khi tiếp xúc với người được tư vấn, đối tượng thường thể hiện dưới hai dạng sau đây:

Dạng thứ nhất:

Đối tượng thường có quan điểm mạnh mẽ, luôn tin rằng họ đúng. Vì vậy, họ thường cố gắng thuyết phục người tư vấn chấp nhận quan điểm của họ, thậm chí khi đó là quan điểm sai lầm. Điều quan trọng là người tư vấn cần giúp họ thể hiện ý kiến một cách rõ ràng và cung cấp thông tin cần thiết để tư vấn hiệu quả.

Dạng thứ hai:

Đối tượng có thể thừa nhận sai lầm và có cơ sở cho điều đó, nhưng họ vẫn cố gắng bảo vệ sự sai lầm của họ với hy vọng có lợi ích. Họ có thể muốn tư vấn giúp biến cái sai thành cái đúng hoặc để thu được lợi ích từ cái sai đó. Đôi khi, họ có thể cần sự hỗ trợ để sửa chữa sai lầm nhằm giảm thiểu hậu quả hoặc tránh trách nhiệm pháp lý mà họ có thể phải chịu vì hành vi sai lầm. Trong các tình huống cụ thể, người tư vấn cần hướng dẫn họ áp dụng quy định của pháp luật để giảm bớt trách nhiệm của họ.

Liên hệ ngay Công ty luật SBLAW để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật

Với ý kiến của các luật sư, quá trình ra quyết định kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nhân diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Phổ biến pháp luật

Tư vấn luật có vai trò quan trọng trong việc phổ biến giáo dục pháp luật, hành vi ứng xử cho các tổ chức, cá nhân theo khuôn khổ pháp luật. Từ đó, giúp định hướng đúng pháp luật khi giải quyết các vấn đề liên quan.

Nâng cao hiểu biết pháp luật

Tư vấn pháp luật nhằm nâng cao sự hiểu biết pháp luật cho người được tư vấn để giải quyết các vấn đề phát sinh trong xã hội.

Quyền và nghĩa vụ pháp lý

Tư vấn pháp luật còn giúp các cá nhân, tổ chức hiểu rõ hơn những quyền và nghĩa vụ pháp lý của mình. Giúp họ hiểu rõ vị thế, quyền và nghĩa vụ trong một quan hệ pháp luật cụ thể nảy sinh trong đời sống xã hội.

Giảm thiểu tranh chấp

Luật sư tư vấn luật còn góp phần giảm nhẹ sự căng thẳng với các cơ quan tố tụng, tránh sự quá tải trong khi xét xử. Góp phần giảm thiểu các tranh chấp, giảm tình trạng khiếu kiện tràn lan do người dân hiểu pháp luật không đúng.

Hoàn thiện pháp luật

Tư vấn pháp luật còn góp phần hoàn thiện pháp luật, giám sát việc tuân thủ pháp luật của các cơ quan, tổ chức, các nhân,….

Ví dụ: Với mỗi doanh nghiệp, tổ chức đều không tránh khỏi việc xảy ra tranh chấp, vướng mắc nội bộ hay tranh chấp hợp đồng. Để có thể đảm bảo quyền lợi của các bên theo quy định của pháp luật công bằng, giải quyết nhanh chóng không mất nhiều thời gian thì vai trò của luật sư tư vấn pháp luật trong trường hợp này vô cùng quan trọng.

Khi bạn sử dụng luật sư tư vấn, bán có nhiều lợi thế kinh doanh
Khi bạn sử dụng luật sư tư vấn, bạn có nhiều lợi thế kinh doanh

Tư vấn pháp luật là dịch vụ cung cấp thông tin và hỗ trợ pháp lý cho cá nhân, tổ chức, hoặc các bên có nhu cầu trong việc hiểu và tuân thủ các quy định pháp luật. Dịch vụ này nhằm giúp khách hàng đối diện với các vấn đề pháp lý, giải quyết tranh chấp, và đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động của họ.

9 Hình thức tư vấn pháp luật phổ biến

Có nhiều hình thức tư vấn pháp luật khác nhau, bao gồm:

Tư vấn pháp lý chung:

Các luật sư hoặc chuyên gia pháp lý cung cấp thông tin về các lĩnh vực pháp lý khái quát, như luật doanh nghiệp, luật lao động, luật gia đình, và luật dân sự. Họ giúp khách hàng hiểu rõ các quy định cơ bản và quyền của họ.

9 Hình thức tư vấn pháp luật phổ biến
9 Hình thức tư vấn pháp luật phổ biến

Pháp lý chuyên ngành:

Đây là loại tư vấn pháp lý dành riêng cho các lĩnh vực pháp lý cụ thể, chẳng hạn như luật tài chính, luật bất động sản, luật sở hữu trí tuệ, và nhiều lĩnh vực khác. Chuyên gia trong các lĩnh vực này có kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn đặc biệt.

Tư vấn pháp lý doanh nghiệp:

Dành riêng cho các tổ chức và doanh nghiệp. Tư vấn pháp lý doanh nghiệp giúp các doanh chủ và quản lý hiểu và tuân thủ các quy định liên quan đến thành lập và hoạt động của công ty.

Pháp lý cá nhân:

Đây là dịch vụ tư vấn pháp luật dành riêng cho cá nhân trong các vấn đề như việc ly hôn, quyền nuôi con, di chúc, và các vấn đề gia đình và cá nhân khác.

Pháp lý trực tuyến:

Cung cấp thông tin và tư vấn pháp lý thông qua các nền tảng trực tuyến, bao gồm diễn đàn, trang web tư vấn pháp lý, và ứng dụng di động.

Pháp lý quốc tế:

Dành cho các vấn đề liên quan đến luật pháp quốc tế hoặc trong trường hợp bạn có vụ việc ở nước ngoài.

SBLAW là điểm tựa pháp lý cho doanh nghiệp và doanh nhân
SBLAW là điểm tựa pháp lý cho doanh nghiệp và doanh nhân

Tư vấn pháp lý tòa án:

Luật sư đại diện và bào chữa khách hàng trong các vụ án và tranh chấp trước tòa án.

Về bất động sản:

Hỗ trợ trong các vấn đề liên quan đến mua bán, thuê, hoặc quản lý bất động sản.

Về sở hữu trí tuệ:

Hỗ trợ trong việc bảo vệ và quản lý sở hữu trí tuệ như bằng sáng chế, thương hiệu, và bản quyền.

Tùy theo tình huống cụ thể, người cần tư vấn pháp luật có thể lựa chọn loại tư vấn phù hợp để giải quyết các vấn đề pháp lý của họ.

Công ty SBLAW - Luật sư tư vấn pháp luật uy tín

Công ty luật SBLAW có vẻ là một công ty luật uy tín chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật. Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong lĩnh vực pháp lý.

Quý khách hàng đến với SBLAW luôn an tâm vì dịch vụ của chúng tôi. Sở hữu các luật sư trình độ cao, giàu kinh nghiệm luôn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng.

SBLAW là 1 trong những công ty luật sư uy tín hàng đầu hiện nay
SBLAW là 1 trong những công ty luật sư uy tín hàng đầu hiện nay

Luật sư tư vấn pháp luật của SBLAW

Ngày nay, bằng sự phát triển của công nghệ thông tin, mọi rào cản về khoảng cách bị đẩy lùi, các luật sư cũng sử dụng các công cụ trực tuyến để có thể tư vấn cho khách hàng. Các nền tảng được sử dụng phổ biến như là Zoom, Teams và các nền tảng khác.

Ngoài ra, các luật sư còn sử dụng các hình thức như tư vấn trực tiếp, tham gia vào quá trình đàm phán, thực hiện hợp đồng.

Trong giai đoạn covid hiện nay, mô hình tư vấn online vẫn được các luật sư sử dụng phổ biến. Sắp tới, với việc ra đời của mô hình tòa án trực tuyến, các hình thức tham gia trực tuyến sẽ phát triển hơn.

Dịch vụ tư vấn pháp luật chính xác của SBLAW
Dịch vụ tư vấn pháp luật chính xác hiệu quả của SBLAW

Mối quan hệ giữa SB LAW và khách hàng là SB LAW sẽ trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý và sự trao đổi giữa các bên sẽ thực hiện thông qua các hình thức sau:

Tư vấn pháp luật qua email

Dịch vụ tư vấn pháp luật qua email là một phương tiện hiệu quả để khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn pháp lý một cách thuận tiện và linh hoạt. Thay vì phải đến văn phòng luật sư hoặc điện thoại để đặt lịch hẹn, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc mô tả vấn đề của mình qua email và nhận được câu trả lời từ một chuyên gia pháp luật trong thời gian ngắn.

Dịch vụ này đặc biệt hữu ích cho những người có lịch trình bận rộn hoặc đang ở xa với nguồn tư vấn pháp luật. Bằng cách sử dụng email, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nguồn lực trong việc giải quyết các vấn đề pháp luật, đồng thời đảm bảo tính riêng tư và bảo mật thông tin của mình.

Dịch vụ tư vấn pháp luật qua email thường cung cấp sự tư vấn về nhiều lĩnh vực pháp luật như hợp đồng, di trú, tài chính, và nhiều vấn đề khác. Điều quan trọng là lựa chọn một chuyên gia pháp luật có kinh nghiệm và uy tín để đảm bảo bạn nhận được thông tin chính xác và hợp pháp.

Tư vấn luật pháp chính xác nhanh chóng và hiệu quả
Tư vấn luật pháp chính xác nhanh chóng và hiệu quả

Tư vấn pháp luật qua điện thoại hoặc fax

Dịch vụ tư vấn pháp luật qua điện thoại hoặc fax là một cách thuận tiện để nhận được sự hỗ trợ và lời khuyên pháp lý từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Bằng cách này, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với luật sư hoặc nhóm tư vấn pháp luật và thảo luận về các vấn đề pháp lý mà họ đang đối mặt mà không cần phải đến văn phòng luật sư.

Sự tiện lợi của tư vấn qua điện thoại hoặc fax là khách hàng có thể nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ, đặc biệt là trong các tình huống cấp bách hoặc cần lời khuyên nhanh chóng. Điều này cũng phù hợp cho những người ở xa hoặc có lịch trình bận rộn.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân, việc lựa chọn một dịch vụ tư vấn pháp luật đáng tin cậy và luật sư có kinh nghiệm là rất quan trọng. Các cuộc gọi điện thoại và fax thường cần tuân thủ các quy định về bảo mật và quyền riêng tư của thông tin pháp lý.

Thông tin liên hệ qua email và số điện thoại tư vấn của Luật sư Nguyễn Thanh Hà:

Dịch vụ luật sư của SBLAW luôn được đánh giá cao
Dịch vụ luật sư tư vấn của SBLAW luôn được đánh giá cao

Tư vấn pháp luật qua việc họp trực tiếp

Các bên sẽ có sự trao đổi về thời gian là việc, bao gồm những không giới hạn ở việc trao đổi qua công văn, email, điện thoại,….. Khách hàng sẽ không phải chi trả cho các cuộc gọi thường xuyên kéo dài tối đa 5 phút. Bất kỳ cuộc gọi nào trên 10 phút sẽ tự động tính phí.

Các cuộc họp giữa SB law và khách hàng sẽ được lên lịch trước. Trong trường hợp cần hủy lịch hẹn, bên yêu cầu cần hủy thông báo trước cho bên còn lại ít nhất 12h trước khi diễn ra cuộc họp. Thời gian hẹn gặp bị hủy mà không được báo trước sẽ bị tính phí tùy theo tính chất nội dung vụ việc mà 2 bên dự kiến trao đổi với nhau.

SB law đảm bảo các tư vấn viên sẵn sàng cung cấp dịch vụ trong thời giờ làm việc thông thường, mang đến những thông tin chính xác, tin cậy cho khách hàng.

SBLAW có một đội ngũ luật sư trẻ, năng động và luôn làm việc hết mình
SBLAW có một đội ngũ luật sư tư vấn luật trẻ, năng động và luôn làm việc hết mình

Lựa chọn SBLAW là đơn vị tư vấn pháp luật chính xác

Ngoài việc luật sư tư vấn pháp luật qua hệ thống, thì SB LAW còn cung cấp các dịch vụ pháp lý, hỗ trợ tư vấn pháp luật rất đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn cách thức tư vấn luật phù hợp với yêu cầu của mình.

Các hình thức tư vấn pháp luật của SB LAW
Các hình thức tư vấn pháp luật của SB LAW

Với sự nỗ lực và mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật chính xác, chất lượng và hiệu quả. Các nhà tư vấn của SB LAW sẽ cùng đồng hành, chia sẻ với khách hàng của mình trong nhiều năm và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn pháp luật, quý khách vui lòng gọi ngay tới HOTLINE 0904340664. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7. Nếu ở Hà Nội và HCM quý khách có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty theo địa chỉ:

  • Văn phòng Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Kinh Đô, số 292 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Văn phòng TP. Hồ Chí Minh:Tầng 6, PDD Building, Số 162 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, HCM
5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan