Tư vấn luật giáo dục

Nội dung bài viết

Hiền tài là nguyên khí của quốc gia. Giáo dục đóng vai trò thiết yếu tạo ra nguồn nhân lực phát triển cho đất nước và thế giới.

Yêu cầu giáo dục trong thời đại số hiện tại càng trở nên khắt khe hơn với sự ra đời và phát triển của công nghê IoT, AI đang dần thay thế cho sức lao động của con người.

Sự chuyển dịch trong cơ cấu ngành cùng với những phát triển về kinh tế đã đặt ra các yêu cầu mới đối với cơ sở đào tạo về chất lượng đầu ra sinh viên tốt nghiệp nhằm đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng lao động.

Gần đây, sự mở cửa hội nhập cùng những thay đổi về mặt lập pháp liên quan đến thủ tục cấp phép thành lập và hoạt động, công nhận bằng cấp đã tạo động lực khuyến khích phát triển giáo dục bậc cao tại Việt Nam.

Tuy vậy, giáo dục vẫn luôn được coi là ngành dịch vụ có điều kiện đi kèm với những thách thức rủi ro khi thực hiện đầu tư tại một quốc gia cụ thể, trong đó có Việt Nam.

Trong gần 15 năm qua, SB Law đã hoạt động tư vấn lĩnh vực giáo dục thông qua việc đại diện cho các tổ chức Nhà nước và tư nhân – đặc biệt là các cơ sở giáo dục truyền thống, các trường cao đẳng, đại học và viện nghiên cứu.

Các luật sư nhóm Giáo dục của SBLaw sở hữu kinh nghiệm sâu rộng cùng kiến thức chuyên ngành vững chắc tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài và Việt Nam mọi khía cạnh pháp lý từ việc xin cấp phép thành lập và hoạt động của dự án; xây dựng chính sách của từng bộ phận tại cơ sở nhằm tuân thủ pháp luật đến việc bảo vệ khách hàng khi có tranh chấp xảy ra.

Hoạt động tư vấn của chúng tôi bao gồm như không giới hạn ở các lĩnh vực trọng tâm sau:

– Tư vấn các quy định pháp luật về giáo dục;

– Tư vấn về điều kiện, hồ sơ, thủ tục đối với đề nghị về thành lập các Trường, Trung tâm, lớp, cơ sở vật chất, nhân sự, năng lực tài chính;

– Tư vấn và phối hợp chuẩn bị hồ sơ, điều kiện phục vụ quá trình cấp phép, thẩm định, kiểm tra, phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền;

– Tư vấn các điều kiện ưu đãi đối với hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

– Soạn thảo chính sách, hoạt động của dự án;

– Đại diện khách hàng giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, hoà giải hoặc xét xử tại Trọng tài, Toà án.

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan