Tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông

Nội dung bài viết

Sự gia tăng trong việc áp dụng Internet vạn vận (IoT) đã và đang thay đổi cơ bản cách tiếp cận và kết nối của con người, thúc đẩy các tổ chức và doanh nghiệp cần phản ứng với xu hướng này.

Tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông

Song song với sự phát triển vượt trội, cạnh tranh khốc liệt gay gắt từ thị trường công nghệ, truyền thông và viến thông nói chung, khung pháp lý tại Việt Nam còn chậm trễ để bắt kịp tốc độ thay đổi này.

Điều này đặt ra vô số thách thức pháp lý khi các tổ chức – từ công ty khởi nghiệp đến các tập đoàn đa quốc gia khi muốn thâm nhập vào thị trường Việt Nam hoặc từ Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.

Nhóm luật sư lĩnh vực Công nghệ, truyền thông và viễn thông của chúng tôi được trang bị với kiến thức vững chắc, tư vấn chiến lược nhiều vụ việc có tính chất bảo mật, phức tạp và mang tính chất xuyên quốc gia.

Lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam đã phát triển nhanh chóng. Hệ thống quy pháp pháp luật trong lĩnh vực này cũng có nhiều cải thiện để đáp ứng yêu cầu và thực tiễn trong nước và quốc tế.

Nhận thức được sự bùng nổ của lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, các luật sư và chuyên gia của chúng tôi đã tập trung vào các dịch vụ và giải pháp trong lĩnh vực này.

SB Law đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao bao gồm tư vấn về pháp luật và chính sách, hỗ trợ đàm phán, chuẩn bị hợp đồng trong lĩnh vực viễn thông liên quan đến bản quyền website, hỗ trợ chuẩn bị các điều khoản dịch vụ cho việc giải quyết tranh chấp website và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến viễn thông và công nghệ thông tin.

Các khách hàng của chúng tôi đa dạng với quy mô, sản phẩm, ... từ các công ty khởi nghiệp đến doanh nghiệp thuộc nhóm danh sách Fortune 500 hoạt động trong các mảng nền tảng số, kỹ thuật thực tế ảo, phần mềm máy tính, truyền thông, giải trí, công nghệ tương tác, dịch vụ tài chính, trí tuệ nhân tạo.

SB Law không chỉ đại diện cho các khách hàng đến từ Việt Nam mà còn tại các quốc gia khác Singapore, Mỹ, Thái Lan, ....

Tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông
Tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông

Dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông

Hoạt động tư vấn của chúng tôi bao gồm như không giới hạn ở các lĩnh vực sau:

 • Tư vấn pháp luật và chính sách, hỗ trợ đàm phán, soạn thảo các hợp đồng liên quan tới công nghệ, truyền thông và viễn thông;
 • Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử;
 • Hỗ trợ soạn thảo quy chế sử dụng cho các website;
 • Tiếp cận thị trường và thành lập doanh nghiệp;
 • Thoả thuận thương mại;
 • Kêu gọi vốn cộng đồng;
 • Hỗ trợ giải quyết tranh chấp và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan tới viễn thông và công nghệ thông tin.

Các giao dịch lớn về công nghệ thông tin và truyền thông

Các giao dịch lớn của chúng tôi bao gồm:

 • Đại diện cho Tập đoàn HTC – một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực di động trên toàn cầu – rà soát các điều khoản hợp đồng bản quyền phần mềm cho các sản phẩm.
 • Đại diện cho Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam – một công ty đi đầu trong lĩnh vực internet và mua bán trực tuyến tại Việt Nam – đăng ký bản quyền quảng cáo, thiết lập website mạng xã hội và giải quyết các tranh chấp giữa quản trị và người sử dụng;
 • Đại diện cho Vật Giá JSC – chủ sở hữu của các website thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam – trong việc thực hiện thủ tục cấp phép với cơ quan nhà nước;
 • Đại diện cho Công ty TNHH Peacesoft – chủ sở hữu của website chodientu.vn và ebay.com.vn đăng ký quyền sở hữu trí tuệ và thiết lập hệ thống thanh toán điện tử;
 • Đại diện cho Công ty VTC Online trong việc đàm phán bản quyền âm nhạc với Sony Music Entertainment;
 • Đại diện cho Global Data Services JSC trong việc chuẩn bị, đàm phán hợp đồng với đối tác Nhật Bản.
5/5 (1 Review)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

  Bài viết liên quan

  Tư vấn M&A

  Với đội ngũ luật sư có trình độ, có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, SB LAW tự hào là một trong những

  Xem chi tiết