Các bước đăng ký nhãn hiệu online đơn giản và nhanh chóng

Nội dung bài viết

Nhãn hiệu được xem là một trong những tài sản vô hình quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Việc đăng ký nhãn hiệu là vô cùng cần thiết nhất là đối với các doanh nghiệp lớn vì giá trị thương hiệu quá lớn. Dưới đây là các bước đăng ký nhãn hiệu online đơn giản nhất cho quý khách hàng.

Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu online

Có thời điểm mà toàn bộ giá trị của tài sản vật lý như nhà xưởng, thiết bị đầu tư, sản phẩm, và dịch vụ có thể có giá trị thấp hơn so với giá trị của nhãn hiệu mà doanh nghiệp sở hữu.

Chính vì vậy, quá trình đăng ký nhãn hiệu trở thành một điều kiện cần và đủ trước khi sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp được đưa vào thị trường. Nhãn hiệu của sản phẩm hoặc dịch vụ là yếu tố quan trọng liên quan đến uy tín, chất lượng và niềm tin mà khách hàng dành cho sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đó. Nhãn hiệu chính là biểu tượng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp này với các doanh nghiệp khác.

Ngoài việc nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính, hiện tại Cục Sở hữu Trí tuệ cũng cho phép cá nhân và tổ chức đăng ký nhãn hiệu trực tuyến. Phương thức này tiết kiệm thời gian đáng kể và bạn có thể sử dụng nó.

Các bước đăng ký nhãn hiệu online đơn giản nhất
Các bước đăng ký nhãn hiệu online đơn giản nhất

Các bước đăng ký nhãn hiệu online

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu trực tuyến có các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập trang thông tin tại http://dvctt.noip.gov.vn/ và tạo một tài khoản đăng ký.
  • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản bạn đã đăng ký.
  • Bước 3: Nhập thông tin đăng ký nhãn hiệu vào các trường theo yêu cầu.
  • Bạn cần đính kèm các tài liệu bằng cách nhấn nút “Đính kèm” sau đó tải tệp đính kèm lên hệ thống.
  • Bước 4: Ký số điện tử hồ sơ và nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu Trí tuệ.
  • Bước 5: Thanh toán lệ phí đăng ký nhãn hiệu (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản).

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong tài liệu hướng dẫn tại đường dẫn sau: http://dvctt.noip.gov.vn:8888/GuideRegisterHtmlPage.do?type=2.

SBLAW cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho cá nhân và doanh nghiệp. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan