Xây dựng nhà xưởng sản xuất thì phải thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh?

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Tôi là Ân, ở Hà Nội. Công ty tôi có diện tích 19.000m2 (đã sử dụng 12.000m2) đã đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nay để mở rộng quy mô sản xuất nên sử dụng 7.000m2 đất còn lại để xây dựng nhà xưởng. Vậy Công ty tôi có phải báo cáo lên Sở Kế hoạch và Đầu tư không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 43 Luật doanh nghiệp 2014 có quy định về trụ sở chính của doanh nghiệp như sau:

"Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Theo đó, trụ sở chính của doanh nghiệp được hiểu là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Như vậy, mỗi doanh nghiệp chỉ có một trụ sở chính và có thể có một hoặc nhiều chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

Theo thông tin bạn cung cấp thì công ty bạn có diện tích đất là 19.000m2 đã sử dụng 12.000m2 đã đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Nay công ty bạn muốn mở rộng quy mô sản xuất nên sử dụng 7.000m2 đất còn lại để xây dựng nhà xưởng. Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì khi công ty xây dựng nhà xưởng sản xuất thì phải thành lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh mới hợp pháp. Vì vậy, công ty bạn phải thực hiện việc đăng ký địa điểm kinh doanh hoặc thành lập chi nhánh của doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Tham khảo thêm >> Chi nhánh công ty là gì? Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan