Dịch vụ luật sư kinh tế tại Công ty luật SBLAW

Nội dung bài viết

Văn phòng luật sư tư vấn luật kinh tế là đơn vị chuyên sâu về Luật kinh tế, Luật kinh doanh - thương mại. Hiện nay, SBLAW có mặt tại hai địa điểm chính là thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi đồng hành cùng đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và hiểu biết sâu rộng về các vấn đề kinh tế. Công ty luật SBLAW cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Những vấn đề trong lĩnh vực kinh tế trong nước và quốc tế

Cảnh giác với những rào cản thương mại quốc tế, hạn chế định lượng, tuân thủ các hiệp định ký kết, xử lý tốt những tranh chấp và khủng hoảng truyền thông trên phạm vi toàn cầu sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức và cả chủ thể công đạt được thành công trong hoạt động thương mại quốc tế.

Các luật sư trong lĩnh vực thương mại quốc tế của SB Law tư vấn về hoạt động thương mại, vận động hành lang pháp lý và quan hệ truyền thông cho các khách hàng thuộc cả khu vực Nhà nước và tư nhân trên khắp thế giới.

Mục tiêu của SB Law là hỗ trợ khách hàng, từ doanh nghiệp trong nước, tập đoàn đa quốc gia đến các cơ quan chính phủ, đảm bảo hài hoà hoá các quy định pháp luật tại các khu vực khác nhau, đảm bảo tuân thủ các điều ước quốc tế có hiệu lực tại Việt Nam.

Các luật sư của SBLAW đang tư vấn và hỗ trợ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, các hiệp hội và các nhà đầu tư trong hoạt động kinh doanh thương mại quốc tế tại Việt Nam.

Luật sư tư vấn kinh doanh
Luật sư tư vấn kinh doanh

Dịch vụ luật sư kinh tế tại SBLAW

Các vấn đề pháp lý kinh tế thường gặp bao gồm:

 • Tư vấn về quy định của Luật doanh nghiệp, trong đó Luật doanh nghiệp 2014 đã có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Các điều chỉnh mới liên quan đến Đăng ký kinh doanh, con dấu doanh nghiệp, điều kiện tổ chức họp Hội đồng cổ đông, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp... đều là những điểm cần được tư vấn để đảm bảo tuân thủ và thích ứng với sự biến động của pháp luật kinh doanh.
 • Tư vấn Luật kinh tế còn liên quan đến quá trình thành lập doanh nghiệp, đầu tư, chuyển nhượng vốn, mua bán, sáp nhập, tái cơ cấu doanh nghiệp, và giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp. Đồng thời, tư vấn về thay đổi loại hình doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh.
 • Tư vấn về các hoạt động thương mại như mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các mục đích sinh lợi khác.
 • Sử dụng dịch vụ Tư vấn luật thường xuyên giúp doanh nghiệp có đội ngũ luật sư hỗ trợ, giúp đảm bảo hoạt động suôn sẻ và thực hiện các giao dịch một cách thành công.
Dịch vụ luật sư kinh tế tại SBLAW
Dịch vụ luật sư kinh tế tại SBLAW

Tư vấn giải quyết tranh chấp kinh tế

Tranh chấp thương mại là sự không đồng nhất, xung đột giữa các chủ thể kinh doanh về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ cụ thể phát sinh trong hoạt động thương mại.

 • Các mâu thuẫn kinh tế thường xuyên nảy sinh giữa các đối tác kinh doanh, đặc biệt là giữa các doanh nhân (tranh chấp liên quan đến Hợp đồng kinh tế thường là một trong những trường hợp phổ biến). Ngoài ra, trong những tình huống đặc biệt, các tổ chức và cá nhân không phải là chủ thể kinh doanh cũng có thể trở thành bên liên quan trong các vụ tranh chấp, chẳng hạn như tranh chấp giữa công ty và thành viên công ty hoặc giữa các thành viên công ty với nhau.
 • Các mâu thuẫn kinh tế chặt chẽ với quá trình thực hiện quyền và nghĩa vụ trong lĩnh vực thương mại, phát sinh do sự xung đột về lợi ích kinh tế.
 • Hiện nay, sự gia tăng về cả số lượng và phức tạp của tranh chấp kinh tế đang tác động mạnh mẽ và phức tạp hóa tình hình kinh tế.
 • Để giải quyết các tranh chấp kinh tế, không chỉ có lựa chọn Tòa án, mà còn có thể thực hiện thương lượng, hòa giải, hoặc sử dụng phương thức trọng tài. Tuy nhiên, với những tranh chấp kéo dài và mâu thuẫn sâu sắc, việc hòa giải trên bàn đàm phán trở nên khó khăn.
 • Dịch vụ Tư vấn luật doanh nghiệp trong việc giải quyết tranh chấp kinh tế là dịch vụ chuyên sâu do các Luật sư hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại cung cấp.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp kinh tế, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn từ luật sư để đưa ra những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất, nhằm bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp một cách tối đa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

5/5 (1 Review)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

  Bài viết liên quan

  Luật sư tranh tụng thu hồi nợ

  Luật sư tranh tụng thu hồi nợ

  Trong các hoạt động kinh doanh và thương mại, các khoản nợ xấu thường ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp và các chủ thể kinh doanh. Dịch vụ tranh tụng thu hồi nợ tại SBLaw giúp khách hàng tìm kiếm các giải pháp giải quyết tranh chấp về thu hồi nợ mà không phải qua thủ tục tố tụng.

  Xem chi tiết