Tư vấn về việc đầu tư công ty nước ngoài tại Việt Nam

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Công ty chúng tôi có trụ sở tại Singapore và sản xuất và buôn bán các loại sản phẩm CNC tools, giờ chúng tôi muốn khai thác thị trường Việt Nam nên muốn tư vấn bên SBLAW về thủ tục đầu tư công ty nước ngoài tại Việt Nam.
1. Nếu chúng tôi đầu tư một công ty ở bên đây (công ty có quyền sản xuất và nhập khẩu phân phối hàng CNC Tools) thì chúng tôi có cần phải chuẩn bị những tài liệu gì?
2. Sau khi chúng tôi chuẩn bị đầy đủ tài liệu, SBLAW mất bao thời gian để có thể đăng ký một công ty mới tại Việt Nam?
3. Phí dịch vụ của SBLAW là bao nhiêu?
Trả lời: Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến yêu cầu dưới đây của anh, chúng tôi trả lời như sau:

1. Công ty anh sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ và vấn đề sau:
+ Tìm kiếm và thuê địa điểm phù hợp cho hoạt động kinh doanh. Do công ty anh có hoạt động sản xuất nên anh sẽ phải tìm nhà xưởng trong hoặc ngoài khu công nghiệp để hoạt động sản xuất. Nhà xưởng đó phải phù hợp với quy hoạch của thành phố hoặc tỉnh trực thuộc trung ương. Để đảm bảo an toàn, trước khi ký kết hợp đồng thuê, chúng tôi có thể hỗ trợ bên anh xem xét tính pháp lý của nhà xưởng dự kiến thuê.
+ 02 bản sao hợp pháp hóa lãnh sự giấy chứng nhận thành lập của công ty mẹ tại Đài Loan;
+ 02 bản sao hợp pháp hóa lãnh sự điều lệ công ty mẹ tại Đài Loan;
+ 02 bản sao hợp pháp hóa lãnh sự báo cáo tài chính đã được kiểm toán của công ty mẹ tại Đài Loan cho năm 2015 và 2016.
+ 02 bản sao công chứng hộ chiếu của Người đứng đầu công ty sẽ thành lập tại Việt Nam.
+ Gửi thông tin về Tên công ty, vốn điều lệ của công ty dự kiến thành lập tại Việt Nam.
+ Gửi thông tin về quy trình sản xuất sản phẩm, danh mục sản phẩm dự kiến nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, dự kiến về quy mô doanh thu, chi phí sản xuất, lợi nhuận kỳ vọng của công ty con trong 10 năm sau khi thành lập.
2. Thời gian thành lập công ty dự kiến là 25 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền. Riêng đối với giấy phép nhập khẩu và phân phối sản phẩm thì thời gian xin cấp phép là 45 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền.
3. Giá dịch vụ tư vấn pháp luật cho việc nêu trên là 6,000USD. Giá này chưa bao gồm 10% VAT, chi phí dịch thuật tài liệu từ tiếng anh sang tiếng việt (10USD/150 từ), chi phí thực tế để di chuyển ngoài phạm vi Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, anh vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan