Tư vấn về trợ cấp thôi việc

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Bên mình là 1 DN thuộc quốc phòng an ninh. Tháng 11/2016 có 1 Đ/c là CNVQP (đã biên chế) chuyển từ Viettel về và đến tháng 8/2017 có đơn xin nghỉ theo chế độ thôi việc.

Theo điều 48 Bộ luật lao động Đ/c đó sẽ được hưởng khoản trợ cấp thôi việc trong thời gian từ 2008 trở về trước là 2 năm 7 tháng (Từ 01/01/2009 ko được hưởng do có bảo hiểm thất nghiệp)

Cho mình hỏi: Bên mình có phải chi trả khoản trợ cấp thôi việc này ko? Vì trong thời gian đó Đ/c đó ko công tác bên mình. Mà theo quy định trước khi BHTN có hiệu lực các DN có trích quỹ trợ cấp mất việc làm để trả cho ng lao động khi thôi việc và Bên Viettel đã trích và đưa vào thu nhập khác theo NĐ 71. Do vậy trách nhiệm chi trả khoản này phải thuộc đơn vị nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Tại Khoản 2 Điều 38 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định về việc chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động luân chuyển làm việc ở các doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước như sau:

“2. Đối với doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoặc doanh nghiệp cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước khi chấm dứt hợp đồng lao động mà người lao động có thời gian làm việc ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và chuyển đến làm việc tại doanh nghiệp trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 nhưng chưa nhận trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp mất việc làm đối với thời gian người lao động đã làm việc cho mình và chi trả trợ cấp thôi việc đối với thời gian người lao động đã làm việc cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước trước đó”.

Tuy nhiên, theo thông tin công ty cung cấp thì Đồng chí CNVQP chuyển đến làm việc tại công ty từ tháng 11/2016 nên sẽ không áp dụng quy định nêu trên. Do vậy công ty sẽ không có nghĩa vụ chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động trong khoảng thời gian làm việc tại công ty cũ.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan