Tư vấn điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động ở thị trường Đài Loan và Nhật Bản

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi ở Phú Thọ. Xin cho tôi hỏi: Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động ở thị trường Đài Loan và Nhật Bản như thế nào (cụ thể về chiều cao và cân nặng)?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều kiện đầu tiên là bạn phải là người không thuộc diện cấm xuất cảnh Việt Nam hoặc cấm nhập cảnh Đài Loan, Nhật Bản. Theo Điều 21 Văn bản hợp nhất Nghị định số 07/VBHN-BCA ngày 31/12/2015 quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây:

“1. Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có liên quan đến công tác điều tra tội phạm.

2. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án hình sự.

3. Đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự, kinh tế; đang chờ để giải quyết tranh chấp về dân sự, kinh tế.

4. Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính trừ trường hợp có đặt tiền, đặt tài sản hoặc có biện pháp bảo đảm khác để thực hiện nghĩa vụ đó.

5. Vì lý do ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm lây lan.

6. Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

7. Có hành vi vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh theo quy định của Chính phủ”.

Bên cạnh điều kiện về xuất nhập cảnh, tùy từng trường hợp, ngành nghề sẽ có những yêu cầu cụ thể riêng.

– Đối với thị trường Đài Loan:

Nam tối thiểu cao 160 cm, không quan trọng học vấn, có kinh nghiệm ngành chế tạo sản xuất là lợi thế, không bị mắc bệnh phổi, lậu, giang mai.

+ Độ tuổi: nam và nữ đó là từ 19 đến 32 tuổi

+ Cân nặng, chiều cao

Nam cao 1.6 m, nặng 50kg trở lên.

Nữ cao 1.5 m, nặng 45 kg trở lên.

+ Khi tham gia chương trình XKLĐ các bạn sẽ phải khám sức khoẻ tại bệnh viện Tràng An hoặc bất kỳ bệnh viện nào khác đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất, trình độ của đội ngũ y bác sỹ theo quy định của Đại sứ quán và Văn phòng Kinh tế Đài Bắc, … Và chỉ những ứng viên đáp ứng được điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động Đài Loan mới có cơ hội nhận được tấm vé xuất cảnh.

– Đối với Nhật Bản:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về sức khỏe cần: Người lao động khi đăng ký đi xuất khẩu lao động phải khám tại bệnh viện chuyên trách: Bệnh viện Giao Thông Vận Tải hoặc bệnh viện Tràng An – Hà Nội.

Về sức khỏe lao động cơ bản không mắc các bệnh sau: HIV, viêm gan B, tiền sử lao phổi, bệnh tim, tiểu đường, huyết áp, hình xăm to, mắt không quá kém, …

+ Nam cao từ 1m60, nặng 50kg trở lên;

+ Nữ cao 1m48, nặng trên 40kg.

+ Lao động không có tiền án tiền sự.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan