Tư vấn chuyển nhượng doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Mình ở Hà Nội. Cho tôi hỏi vấn đề sau: Doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài cần chuyển nhượng, người mua vẫn là một doanh nghiệp nước ngoài, sau khi chuyển nhượng cho doanh nghiệp mới, họ vẫn tiếp tục hưởng chế độ thuế ưu đãi từ doanh nghiệp cũ, hoặc được tính lại mức hưởng mới cho doanh nghiệp mới hay không được hưởng bất kỳ ưu đãi từ thuế thu nhập doanh nghiệp? Ngoài ra, khi chuyển nhượng cần lưu ý những vấn đề nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về việc hưởng chế độ ưu đãi thuế khi chuyển nhượng doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài: Theo quy định pháp luật hiện hành, chế độ ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp nước ngoài được áp dụng theo lĩnh vực và địa bàn đầu tư của nhà đầu tư. Theo đó, khi chuyển nhượng doanh nghiệp, nếu nhà đầu tư mới vẫn giữ nguyên lĩnh vực đầu tư, địa bàn đầu tư của nhà đầu tư cũ và thời hạn hưởng ưu đãi thuế vẫn còn thì nhà đầu tư mới sẽ tiếp tục được hưởng ưu đãi thuế giống như nhà đầu tư cũ.

Về việc chuyển nhượng doanh nghiệp: do nhà đầu tư nước ngoài mới dự định mua 100% vốn góp của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cho nên trước khi thực hiện chuyển nhượng nhà đầu tư mới cần phải thực hiện thủ tục đăng ký mua phần vốn góp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi có văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn góp và thực hiện thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan