Thưởng tết cho người lao động bao nhiêu là đúng với quy định của pháp luật?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi là Hà, ở Hà Nội. Công ty tôi mới thành lập năm 2017 và tôi đang lên kế hoạch cho việc thưởng tết cho người lao động trong Công ty. Tôi đang băn khoăn không biết công ty chúng tôi phải thưởng bao nhiêu là đúng với quy định của pháp luật?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 103 Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 103. Tiền thưởng

1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở”.

Căn cứ quy định nêu trên thì mức thưởng tối thiểu bao nhiêu hay tối đa bao nhiêu và có bắt buộc thưởng hay không pháp luật không giới hạn. Như vậy, vấn đề có thưởng tết hay không và mức hưởng là bao nhiêu là do người sử dụng lao động quyết định của người lao động sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại Công ty.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan