Thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Hà Nội

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Công ty mình là Công ty TNHH, có trụ sở tại Hà Nội. Hiện công ty mình có lao động người Nhật Bản, sắp hết hạn giấy phép lao động, mình muốn cấp lại giấy phép lao động. Quý công ty có thể báo giá và thời gian cấp lại giấy phép lao động là bao nhiêu ngày cho bên mình được không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Hà Nội, Chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Khách hàng bản Đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật để Quý Khách hàng xem xét.

1. PHẠM VI DỊCH VỤ

Theo đề xuất dịch vụ dựa trên yêu cầu của Quý Khách hàng. Phạm vi dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

Mô tả phạm vi dịch vụ
1. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ:

§ Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam;

§ Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép;

§ Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

§ Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;

§ Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

§ Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

§ Dịch các tài liệu sang tiếng Việt để ký.

2. Thủ tục cấp phép:

§ Thay mặt Quý Khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

§ Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

§ Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và;

§ Hỗ trợ khách hàng trong việc nhận văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài và giấy phép lao động.

Thời gian thực hiện:

  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày Khách hàng cung cấp đầy đủ các tài liệu và thông tin cần thiết theo quy định tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa SB Law và Khách hàng, SB Law sẽ tiến hành soạn thảo và chuyển các tài liệu cần thiết có trong hồ sơ cho khách hàng xem xét và ký.
  • Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đã ký và đóng dấu hợp lệ, Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Văn bản chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.
  • Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Văn bản chấp thuận được sử dụng người lao động nước ngoài, Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý khách hàng sẽ được nhận Giấy phép lao động.

Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

2. PHÍ DỊCH VỤ

Phí cho những dịch vụ của SB Law như đã được đề cập tại mục 1 nêu trên được tính trọn gói là 22,675,000 VNĐ (Hai mươi hai triệu sáu trăm bảy mươi năm nghìn Việt Nam đồng). Chi phí này chưa bao gồm 10% VAT và chi phí dịch thuật tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt (200,000 VND/150 từ).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan