Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng không xác định thời hạn

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi có nguyện vọng muốn chuyển chỗ làm mới, hợp đồng lao động của tôi là hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Xin hỏi tôi phải thực hiện thủ tục như thế nào để kết thúc hợp đồng lao động?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 37 Luật Lao động 2012 quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước khi hết thời hạn của người lao động như sau:

Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

…………………………………………………..

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Như vậy, bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động chỉ cần của mình báo trước cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày mà không cần lý do.

Bạn nên thương lượng với công ty để thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động, để đảm bảo điều kiện bạn được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi thôi việc.

Thực trạng người lao động bị áp bức, bóc lột, đánh đập đang diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam. Điều này làm dấy lên lo ngại về việc làm thế nào để bảo vệ quyền lợi cho người lao động khi đang làm nghiệp vụ. Để làm rõ hơn về vấn đề này, các bạn cùng theo dõi phần trao đổi của Luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW trong chương trình Báo chí góc nhìn, phát trên kênh INFO TV.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan