MOOT COURT-PHIÊN TOÀ GIẢ ĐỊNH, SÂN CHƠI NHỎ - VÕ ĐÀI LỚN.

Nội dung bài viết

Sáng ngày 24/09/2017, tại Hội trường C302 cơ sở Nguyễn Tất Thành của Đại học luật Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Trường Vmoot 2017.

Kế thừa và phát huy thành công từ các cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc tế - Châu Á – Thái Bình Dương năm 2009 và cuộc thi cấp Quốc gia các năm 2014, 2016, năm nay, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định phiên bản Việt – Vmoot cấp Trường nhằm tuyển chọn đại diện tham dự cuộc thi Vmoot cấp Quốc gia 2017.

Luật sư Nguyễn Tiến Hoà, giám đốc chi nhánh SBLAW Hồ Chí Minh đã tham gia cuộc thi với tư cách là Trọng tài viên và ban giám khảo và sau đây là cảm nhận của luật sư về cuộc thi.

"VMoot phiên bản Việt, vòng thi cấp Quốc gia thực sự là một sân chơi rất hấp dẫn cho các sinh viên Luật hệ chính quy. Đây là nơi rèn luyện và trau dồi tốt nhất và hiệu quả nhất các kỹ năng cần có của luật sư tranh tụng bao gồm phân tích, lập luận, phản biện và cả …tâm lý chiến để cân não đối phương.

Qua 2 mùa giải làm giám khảo, điều ấn tượng nhất chính là cách các em thể hiện bản lĩnh người học luật qua việc nghiên cứu hồ sơ, tiếp cận vấn đề và thể hiện các kỹ năng lý luận, phản biện rất sắc sảo trước hội đồng thẩm định và trước đội bạn. Nhiều ngạc nhiên đến khó tin khi các em còn là sinh viên năm 2 năm 3 đại học. Chắc chắn tương lai nghề luật sẽ rộng mở với các em. Chắc chắn, các em sẽ làm nghề luật thêm rộng mở.

Là sân chơi, ắt sẽ có đội thắng người thua. Nhưng tôi tin tất cả các em đã luôn là những người chiến thắng khi ghi danh đăng ký thử sức mình ở VMoot 2017.

VMoot đã không còn dừng lại ở khái niệm là phiên toà giả định nữa: nó đã vượt xa hơn và cao hơn thế, như một sân chơi nhỏ, nhưng lại là võ đài lớn.

Cám ơn thầy Trần Việt Dũng đã luôn ưu ái và dành cho SBLaw là đơn vị đồng hành cùng chương trình. Năm nay SBLaw tiến cử luật sư Lương Văn Chương làm đại diện tham gia. SBLaw gửi gắm ở luật sư Lương Văn Chương, các thí sinh gửi gắm ở luật sư - người sẽ cầm cân nảy mực trong vai trò giám khảo chương trình"

 

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan