Top 12 Luật sư nổi tiếng nhất thế giới từ trước đến nay

Nội dung bài viết

Bạn thường thắc mắc " ai là luật sư giỏi nhất thế giới"? Đây là 1 câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Trong bài biết này Công ty Luật SBLaw sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý khách. Đồng thời giới thiệu Top 12 luật sư giỏi nhất thế giới từ trước đến nay.

Ai là luật sư giỏi nhất thế giới?

Để trả lời cho câu hỏi ai là luật sư giỏi nhất thế giới từ trước đến nay không phải dễ. Chúng ta không thể đem ra so sánh 1 cách trực diện vì mỗi luật sư lại có sở trường và khả năng khác nhau. Có rất nhiều tiêu chí đánh giá 1 luật sư giỏi nhưng ở bài viết này chúng tôi dựa trên khía cạnh độ nổi tiếng và quyền lực của họ đã đạt được.

Trong tổng số 70 người quyền lực nhất thế giới thì có tới 14% trong số đó là các luật sư hoặc người tốt nghiệp trường luật. Theo đó, những Luật sư giỏi nhất và nổi tiếng nhất thế giới có thể kể đến như:

  • Nữ luật sư giỏi nhất thế giới có thể kể đến như: Michelle Obama, Hillary Clinton, Ann Coulter, Michele Bachmann..
  • Nam luật sư giỏi nhất thế giới có thể kể đến như : Tập Cận Bình, Vladimir Vladimirovich Putin, Barack Obama, Mitch McConnell…
Ai là luật sư giỏi nhất thế giới
Ai là luật sư giỏi nhất thế giới?

Tham khảo thêm bài viết >> Các luật sư giỏi tại Việt Nam

Những nữ luật sư giỏi nhất nổi tiếng nhất thế giới

Trên thế giới có hàng nghìn phụ nữ làm trong nghề luật sư này. Nhưng trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi chỉ nêu bật những nữ luật sư giỏi nhất thế giới nổi tiếng và đáng chú ý nhất đó là:

Bà Michelle Obama

Bà Michelle LaVaughn Robinson Obama là một luật sư và là nhà quản trị đại học và nhà văn người Mỹ. Bà từng là đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2017. Bà đã kết hôn với tổng thống Barack Obama, và trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ gốc Phi đầu tiên. Bà lớn lên ở South Side của Chicago, Illinois, Obama tốt nghiệp Đại học Princeton và Trường Luật Harvard.

Bà Michelle Obama
Bà Michelle Obama

Bà Hillary Clinton

Nữ luật sư Hillary Diane Rodham Clinton là một chính trị gia, nhà ngoại giao suất sắc của Mỹ. Đồng thời bà cũng là luật sư, nhà văn và diễn giả nổi tiếng. Bà trở thành Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001. Sau đó bà lại là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ New York từ năm 2001 đến năm 2009 và là ngoại trưởng thứ 67 của Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2013. Bà Clinton trở thành người phụ nữ đầu tiên mà được đề cử làm Tổng thống Hoa Kỳ. Được gia nhập bởi một đảng chính trị lớn khi bà giành được đề cử của Đảng Dân chủ vào năm 2016. Tốt nghiệp Đại học Wellesley năm 1969 và lấy bằng Tiến sĩ Luật tại Trường Luật Yale năm 1973.

Bà Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton là 1 chính trị gia và luật sư suất sắc

Bà Ann Coulter

Ann Hart Coulter là một chuyên gia truyền thông cực hữu người Mỹ, nhà báo chuyên mục tổng hợp và luật sư. Bà xuất hiện trên báo in và trên các bản tin truyền hình cáp với tư cách là một nhà phê bình thẳng thắn đối với chính quyền Clinton. Cuốn sách đầu tiên của cô liên quan đến vụ luận tội Bill Clinton, và rút ra từ kinh nghiệm của cô khi viết tóm tắt pháp lý cho luật sư của Paula Jones, cũng như các chuyên mục mà cô đã viết về các vụ án. Coulter cũng đã viết 12 cuốn sách bán chạy nhất thể hiện quan điểm chính trị của mình.

Luật sư Natalia Poklonskaya

Tổng chưởng lý Natalia Poklonskaya của Crimea đứng đầu danh sách về top những nữ luật sư cuốn hút nhất. Natalia Poklonskaya sinh ngày 18 tháng 3 năm 1980 tại Ukraine.

Sau khi tốt nghiệp luật vào năm 2002, cô bắt đầu được làm việc trong Văn phòng Tổng công tố tại Ukraine. Vào ngày 02 tháng 5 năm 2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm cô làm Tổng công tố của Cộng hoà tự trị Crimea.

Luật sư Natalia Poklonskaya
Luật sư Natalia Poklonskaya

Bà Michele Bachmann

Bà Michele Marie Bachmann là một chính trị gia người Mỹ và là thành viên của Đảng Cộng hòa. Bà sinh ngày 6 tháng 4, 1956 (67 tuổi). Michele Bachmann đại diện cho khu dân biểu thứ 6 của Minnesota tại Hạ viện Hoa Kỳ từ năm 2007 đến năm 2015. Bachmann là ứng cử viên cho sự đề cử của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2012. Trước đây bà từng phục vụ tại Thượng viện Minnesota và là phụ nữ Đảng Cộng hòa đầu tiên đại diện cho Minnesota tại Quốc hội.

Bà Michele Bachmann
Bà Michele Bachmann là 1 trong những luật sư suất sắc nhất thế giới

Luật sư Nancy Grace

Nancy Ann Grace là một nhà bình luận pháp luật và nhà báo truyền hình người Mỹ. Cô là người dẫn chương trình Nancy Grace từ năm 2005 đến năm 2016, chương trình thời sự và tin tức nổi tiếng hàng đêm trên HLN. Cô cũng đồng viết sách Phản đối. Cũng là trọng tài của Swift Justice với Nancy Grace trong mùa đầu tiên của chương trình thực tế phòng xử án. Grace trước đây là công tố viên tại văn phòng luật sư quận địa phương ở Atlanta, Georgia.

Luật sư Nancy Grace
Luật sư Nancy Grace

Bà Amal Clooney

Nữ luật sư Amal Clooney là một trong những luật sư nhân quyền nổi tiếng nhất thế giới. Amal tốt nghiệp cử nhân Luật Anh tại trường St. Hugh’s, Oxford năm 2000; và học thạc sĩ luật (LL.M) của Đại học New York (NYU) ngay năm sau đó. Cô thông thạo tiếng Pháp và tiếng Ả rập. Thân chủ của cô bao gồm từ cựu Thủ tướng Ukraina Yulia Tymoshenko cho đến người sáng lập Wikileaks Julian Assange. Cô cũng là vợ của ngôi sao Hollywood George Clooney.

Nữ luật sư Amal Clooney
Nữ luật sư Amal Clooney

Những nam luật sư giỏi nhất nổi tiếng thế giới

Cũng dựa trên các tiêu chí trên chúng ta có 5 luật sư nam nổi tiếng nhất thế giới hiện nay:

Ông Tập Cận Bình

Tập Cận Bình là nhà một lãnh đạo quốc gia tối cao của Trung Quốc. Ông hiện đang giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Và rất nhiều các chức vụ quan trọng khác trong đảng cộng sản Trung Quốc. Ông từng học đại học luật Thanh Hoa và lấy bằng tiến sĩ luật tại đây.

Ông Tập Cận Bình
Ông Tập Cận Bình - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc

Ông Mitch McConnell

Mitch McConnell là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Kentucky. Ông tốt nghiệp trường Luật của đại học Kentucky và giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội sinh viên luật của Luật sư đoàn bang này.

Addison Mitchell McConnell Jr. là một chính trị gia người Mỹ phục vụ với tư cách là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cấp cao của bang Kentucky và là Nhà lãnh đạo đa số Thượng viện. McConnell là người Kentuckian thứ hai lãnh đạo đảng của ông tại Thượng viện và là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phục vụ lâu nhất từ ​​Kentucky trong lịch sử.

Ông Mitch McConnell
Ông Mitch McConnell - thượng nghị sĩ Hoa Kỳ từ bang Kentucky

Ông Vladimir Putin

Vladimir Putin là tổng thống thứ hai của Liên bang Nga thời kỳ hậu Xô viết. Sau đó ông giữ chứ Thủ Tướng Nga và hiện đang là Tổng thống Nga đời thứ 4. Putin được giới truyền thông khen ngợi vì đã phục hồi sức mạnh của một quốc gia sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Yeltsin. Trong tám năm cầm quyền, nền kinh tế đã ra khỏi cơn khủng hoảng với GDP tăng gấp 6 lần. Putin tốt nghiệp Ban quốc tế Khoa luật vào năm 1975 của Đại học Quốc gia St. Petersburg.

Ông Vladimir Putin - Tổng thống quyền lực nhất nước Nga
Ông Vladimir Putin - Tổng thống quyền lực nhất nước Nga

Ông Barack Obama

Bara Obama là tổng thống đời thứ 44 của Mỹ và là tổng thống da màu đầu tiên tại nước này. Ông tốt nghiệp đại học luật Havard, là sinh viên xuất sắc và giữ vai trò chủ tịch Harvard Law Review. Ông từng làm luật sư về dân quyền và dạy luật hiến pháp tại Trường Luật Viện Đại học Chicago. Năm 2010, ông được trao giải Nobel hòa bình và là 1 trong 3 vị tổng thống được toàn nước Mỹ yêu thích nhất sau 44 đời tổng thống.

Ông Barack Obama
Ông Barack Obama - Tổng thống Hoa Kỳ đời thứ 44

Ông Adam Silver

Adam Silver là luật sư Mỹ, giữ chức ủy viên Hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2014. Ông được tạp chí TIME bình chọn là những người quyền lực nhất trong ngành kinh doanh toàn cầu, đặc biệt ở lĩnh vực thể thao. Ông tốt nghiệp ngành luật của Đại học Chicago.

Ông Adam Silver
Ông Adam Silver - Uỷ viên hiệp hội bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ

Trên đây là Top 12 luật sư giỏi nhất thế giới và nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Hi vọng những thông tin này có thể hài lòng và thoả mãn được cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu cần giải đáp thắc mắc hay tư vấn về pháp luật.

Tham khảo thêm >> Các dịch vụ cung cấp tại SBLAW

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan