HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ CHẤM DỨT DỰ ÁN ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI

Nội dung bài viết

A-Phạm vi áp dụng:

Khi nhà đầu tư chủ động muốn chấm dứt dự án (Quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 62 Luật Đầu tư 2014)

B-Trình tự:

(Điều 25 Nghị định 83/2005/NĐ-CP)

1. Nhà đầu tư thực hiện các thủ tục chấm dứt/giải thể dự án tại nước ngoài trước, tiến hành thanh lý, chuyển toàn bộ khoản thu sau thanh lý về nước, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến dự án tại nước ngoài.

2. Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài rồi nộp trực tiếp hồ sơ/gửi bưu điện đến Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) theo địa chỉ:

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội (ĐT: 08043358)

3. Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp các đơn vị nghiên cứu, xử lý hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ chưa đủ, cần làm rõ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi nhà đầu tư đề nghị giải trình/bổ sung (bước này có thể diễn ra nhiều lần nếu hồ sơ bổ sung chưa đáp ứng yêu cầu).

4. Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, đáp ứng yêu cầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ra thông báo chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài đã cấp.

B-Hồ sơ:

(Điều 25 Nghị định 83/2005/NĐ-CP)

1. Bản đề nghị chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài (theo Mẫu số 15 Thông tư 09/2015/TT-BKHĐT) (lưu ý đọc kỹ Phụ lục hướng dẫn cách ghi dành cho nhà đầu tư ở cuối Thông tư để điền đầy đủ nội dung trong Bản đăng ký đầu tư) (bản chính)

2. Bản gốc các Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài đã cấp

3. Đối với nhà đầu tư là doanh nghiệp: Quyết định đầu tư ra nước ngoài của chủ sở hữu/cấp có đủ thẩm quyền của doanh nghiệp (Vd Hội đồng quản trị…)

Đối với doanh nghiệp nhà nước: có quyết định sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước theo thẩm quyền.

4. Tài liệu chứng minh nhà đầu tư đã hoàn thành việc thanh lý dự án (bản sao hợp lệ)

C-Các tài liệu gửi kèm:

1. Luật Đầu tư 2014;

2. Nghị định 83/2005/NĐ-CP ngày 25/9/2015 của Chính phủ quy định về đầu tư ra nước ngoài.

3. Thông tư 09/2015/TT-BKHĐT ngày 23/10/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành mẫu văn bản thực hiện thủ tục đầu tư ra nước ngoài.

D-Liên hệ thắc mắc:

Phòng Đầu tư ra nước ngoài ( Cục Đầu tư nước ngoài-Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Đ/c: Nhà D, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04.37343756/58

Nguồn: https://dautunuocngoai.gov.vn/tinbai/5395/HUONG-DAN-THU-TUC-DANG-KY-CHAM-DUT-DU-AN-DAU-TU-RA-NUOC-NGOAI

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan