HỢP ĐỒNG VAY DÀI HẠN

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Thưa Luật sư, chúng tôi đang cần tư vấn từ luật sư, cụ thể trong trường hợp công ty tôi muốn ký hợp đồng vay dài hạn với một tổ chức nước ngoài hoặc các khoản vay ngắn hạn trở thành dài hạn vào năm sau (khi chưa thanh toán) thì nên làm thế nào? Chân thành cảm ơn.

Luật sư trả lời:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của Khách hàng, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trong trường hợp công ty bạn muốn ký kết một hợp đồng vay dài hạn với một tổ chức nước ngoài, công ty bạn sẽ cần phải đăng ký khoản vay với Ngân hàng nhà nước Việt Nam (“NHNN”). Thông thường, để đăng ký khoản vay dài hạn, NHNN có thể sẽ yêu cầu công ty bạn đệ trình Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, trong trường hợp này, do tổ chức nước ngoài đầu tư vào công ty bạn thông qua hình thức nhận chuyển nhượng vốn, do đó, công ty bạn không bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Do đó, nếu NHNN không yêu cầu công ty bạn xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì công ty bạn không nhất thiết phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. SB Law sẽ cần thêm hai hoặc 3 tháng nữa mới xác nhận được chính xác hơn về vấn đề này sau khi Chính phủ Việt Nam có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc thi hành Luật Đầu tư năm 2020.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết tương tự của SB Law liên quan tới lĩnh vực Đầu Tư dưới đây:

TÌNH TRẠNG XUNG ĐỘT PHÁP LÝ GIỮA CƯ DÂN VÀ CHỦ ĐẦU TƯ TẠI CHUNG CƯ

DỊCH VỤ ĐÀM PHÁN, RÀ SOÁT CÁC THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐẦU TƯ

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan