Điều kiện tuyển dụng người lao động là nước ngoài

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Bạn tôi là người nước ngoài và hiện nay cậu ấy đang cứ trú tại Việt Nam. Cậu ấy có nhu cầu xin đi làm trong 1 doanh nghiệp ở Việt Nam. Xin hỏi, điều kiện tuyển dụng người lao động là người nước ngoài là gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào Bộ luật Lao động 2012 thì điều kiện để tuyển dụng người lao động là người nước ngoài là:

- Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước chỉ được tuyển lao động là công dân nước ngoài vào làm công việc quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

- Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu nước ngoài trước khi tuyển dụng lao động là công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW cùng trao đổi với phóng viên kênh VTV2 về những vi phạm pháp luật trong hoạt động xuất khẩu lao động

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan