Đăng ký thời gian làm việc trong Nội quy lao động

Nội dung bài viết

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp FDI, bên chúng tôi đã đăng ký nội quy lao động, trong nội quy có quy định như sau:

Thời gian làm việc là 8h30/ngày và 1 tuần là 46.5h/tuần quy định trong nội quy.

Theo luật sư như vậy thì có được không?

30 phút làm việc ngày ngày không tính ngoài giờ có được không?

Trong nội quy không ghi rõ câu “ Công ty quy định làm việc theo tuần” thì có vấn đề gì không?

Luật sư SBLAW trả lời: Về vấn đề doanh nghiệp hỏi, luật sư chúng tôi trả lời như sau:

Căn cứ vào nội dung đăng ký nội quy lao động của doanh nghiệp, chúng tôi hiểu rằng doanh nghiệp quy định thời gian là việc theo tuần.
Theo quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật lao động 2012, trong trường hợp doanh nghiệp quy định thời gian làm việc theo tuần thì thời gian làm việc thông thường không quá 10 giờ một ngày và 48 giờ một tuần.
Hiện tại, doanh nghiệp đang quy định giờ làm việc thông thường mỗi ngày là 8 giờ 30 phút và mỗi tuần không quá 46.5 giờ một tuần đối với khối văn phòng thì thời gian 30 phút quá 8 giờ làm việc mỗi ngày không phải tính tiền làm thêm giờ.
Chúng tôi có lưu ý rằng luật không quy định rõ ràng khi quy định thời giờ làm việc theo tuần doanh nghiệp phải viết hẳn câu " thời giờ làm việc tính theo tuần..." mà để cho doanh nghiệp thuận tiện tự điều phối thời gian làm việc cho hợp lý.
Do đó, nếu thanh tra có bắt bẻ thì cũng không có đủ cơ sở để phạt doanh nghiệp.
0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan