Đăng ký sử dụng mã số mã vạch nước ngoài

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Chào Luật sư, tôi muốn sử dụng mã số mã vạch của một công ty nước ngoài tại Việt Nam. Vậy chúng tôi cần thực hiện những thủ tục nào để được sử dụng mã vạch nước ngoài hợp pháp tại thị trường Việt Nam. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. TƯ VẤN SƠ BỘ

Để được sử dụng MSMV nước ngoài tại Việt Nam, bạn cần phải đăng ký sử dụng MSMV nước ngoài tại Phòng Mã số mã vạch - Viện tiêu chuẩn đo lường chất lương Việt Nam

Hồ sơ cấp phép bao gồm:

(i) Bằng chứng Uỷ quyền của công ty nước ngoài (dịch thuật, có công chứng) cho phép công ty ở Việt Nam được phép sử dụng mã số của công ty nước ngoài;

(ii) Bản Liệt kê danh mục sản phẩm sử dụng mã nước ngoài;

(iii) Công văn đề nghị được sử dụng mã số nước ngoài trên sản phẩm;

(iv) Bản sao chứng thực GCN Đăng ký doanh nghiệp của tổ chức;

Lưu ý: Th tục Đăng MSMV phi thc hiện sau khi Quý Khách hàng đã thành lp doanh nghiệp. Các tài liệu (ii), (iii) trên đây sẽ do SB Law hỗ trợ Khách hàng soạn thảo dựa trên thông tin Khách hàng cung cấp; Tài liệu (i), (iv) Quý Khách hàng cung cấp cho SB Law theo yêu cầu.

2. PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SBLAW:

2.1 Chuẩn bị hồ sơ:

Chúng tôi sẽ thu thâp thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 02 ngày làm việc.

2.2 Thời gian thực hiện:

Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ để sửa đổi, bổ sung. Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, trong thời hạn 25 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan thường trực về mã số, mã vạch có trách nhiệm cấp Giấy xác nhận sử dụng mã nước ngoài cho Quý Khách hàng.

Lưu ý khách hàng:

Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

3. PHÍ DỊCH VỤ

Phí đăng ký sử dụng MSMV nước ngoài sẽ căn cứ theo số lượng sản phẩm và nhu cầu của Quý Khách hàng, phí dịch vụ của SB Law sẽ bao gồm 1 trong 2 gói dịch vụ sau:

  • Hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm là 4.500.000 VNĐ (Bốn triệu năm trăm nghìn đồng Việt Nam);
  • Hồ sơ trên 50 mã sản phẩm: Tùy vào số lượng mã sản phẩm SB Law sẽ báo giá cụ thể.

Lưu ý: Phí dịch vụ trên đây đã bao gồm lệ phí nhà nước nhưng chưa bao gồm 10% VAT, chi phí dịch thuật, công chứng

Tham khảo chi tiết hơn tại >> Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan