Mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu? Cách check mã vạch Hàn Quốc

Nội dung bài viết

Trong thế giới ngày nay, mã vạch không chỉ là một phương tiện đơn giản để quản lý hàng hóa mà còn là một dấu vết quan trọng. Đặc biệt là khi khám phá về đầu số mã vạch của mỗi quốc gia. Trong bối cảnh này, chúng ta hãy tìm hiểu về đặc điểm độc đáo của mã vạch Hàn Quốc và cách nó giúp xác định nguồn gốc của sản phẩm. Cùng công ty luật SBLAW tìm hiểu mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu? SBLAW cũng sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách check mã vạch Hàn Quốc đơn giản nhất.

Mã vạch Hàn Quốc: Cánh cửa mở ra bí ẩn nguồn gốc sản phẩm

Mã vạch không chỉ là những vạch đen trắng đơn thuần, mà còn là chìa khóa để mở ra bí ẩn về nguồn gốc sản phẩm. Trong thế giới thương mại rộng lớn, việc xác định nguồn gốc sản phẩm chính xác là vô cùng quan trọng, giúp người tiêu dùng thông minh đưa ra lựa chọn sáng suốt và doanh nghiệp khẳng định uy tín thương hiệu.

Hàn Quốc, với nền công nghiệp phát triển và uy tín cao trên thị trường quốc tế, đã áp dụng hệ thống mã vạch riêng biệt để đánh dấu sản phẩm của mình. Mã vạch Hàn Quốc là một dãy 13 chữ số bắt đầu bằng 880, đóng vai trò như dấu hiệu nhận diện độc đáo cho các sản phẩm "Made in Korea".

Làm thế nào để kiểm tra mã vạch Hàn Quốc?

 1. Kiểm tra 3 số đầu tiên: Dấu hiệu nhận diện rõ ràng nhất của mã vạch Hàn Quốc là 3 số đầu tiên 880. Nếu bạn nhìn thấy dãy số này trên bao bì sản phẩm, khả năng cao đó là sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

 2. Xác minh số kiểm tra: Mã EAN-13 được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc bao gồm 13 chữ số. Để kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch, bạn có thể áp dụng công thức sau:

  • Cộng các số ở vị trí chẵn (A) và vị trí lẻ (B) trong dãy 13 chữ số.
  • Lấy số dư của tổng A + B khi chia cho 10 (x).
  • So sánh số dư x với số cuối cùng (C) trong dãy 13 chữ số:
   • Nếu x = 0 và C = 0, mã vạch hợp lệ.
   • Nếu x ≠ 0, C = (10 - x), mã vạch hợp lệ.
 3. Sử dụng ứng dụng quét mã vạch: Các ứng dụng như Icheck Scanner, Barcode Việt, QR Code Reader, QR & Barcode Scanner có thể giúp bạn kiểm tra thông tin chi tiết và tính hợp lệ của mã vạch một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng:

 • Thông tin sản phẩm chỉ hiển thị khi doanh nghiệp đăng ký mã vạch và liên kết với dữ liệu của ứng dụng.
 • Một số kẻ gian có thể làm giả mã vạch tinh vi. Do đó, bạn nên đối chiếu hình ảnh sản phẩm chính hãng với sản phẩm đang mua để đảm bảo tính chân thực.

Mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu?

Mỗi quốc gia được cấp một đầu số mã vạch duy nhất, đảm bảo không có sự trùng lắp. Số lượng đầu số mã vạch cấp cho mỗi quốc gia bởi tổ chức GS1 quốc tế phụ thuộc vào số lượng và đa dạng của các loại hàng hóa được sản xuất tại quốc gia đó. Trong đó, mã vạch của Hàn Quốc là 880. Nếu mã số mã vạch bắt đầu bằng 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 885 là của Thái Lan.

Ví dụ, Hàn Quốc sử dụng đầu số mã vạch là 880. Do đó, tất cả các sản phẩm sản xuất tại Hàn Quốc đều có 880 làm 3 số đầu tiên trong dãy 13 số của mã EAN-13 trên bao bì sản phẩm, giúp quản lý xuất - nhập khẩu và lưu thông trên thị trường một cách hiệu quả.

Mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu
Mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu?

Các mã vạch liên quan đến mã vạch Hàn Quốc

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số đầu số mã vạch phổ biến khác:

 • 000 - 019, 030 - 039, 060 - 139: Mỹ (Hoa Kỳ - USA)
 • 300 - 379: Pháp (France)
 • 450 - 459, 490 - 499: Nhật Bản
 • 899: Indonesia
 • 930 - 939: Úc (Australia)
 • 840 - 849: Tây Ban Nha (Spain)
 • 850: Cuba

Trên đây là toàn bộ thông tin về mã vạch Hàn Quốc là bao nhiêu? Sử dụng mã vạch là một cách hiệu quả để xác định nguồn gốc sản phẩm, giúp người tiêu dùng tự tin lựa chọn sản phẩm chất lượng và doanh nghiệp khẳng định uy tín thương hiệu. Hãy là người tiêu dùng thông minh, sử dụng mã vạch để bảo vệ bản thân khỏi những sản phẩm giả mạo và góp phần thúc đẩy thị trường thương mại minh bạch, an toàn.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan