Công việc nào được phép cho thuê lại lao động?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Công ty tôi thực hiện hoạt động cung ứng dịch vụ tour du lịch. Vì lượng khách tăng đột biến nên công ty tôi không đáp ứng đủ lái xe cho các chuyến đi. Xin hỏi tôi có thể thuê lại lao động của 1 công ty cho thuê lao động làm việc lái xe được không?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định của Bộ Luật Lao Động năm 2012 thì : “Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.”

Mặt khác, công việc lái xe nằm trong danh mục công việc mà bên thuê lại được phép sử dụng lao động thuê lại vào công việc căn cứ phụ lục V Nghị định 55/2013/NĐ-CP quy định chi tiết Khoản 3 Điều 54 của Bộ luật Lao động về việc cấp phép lao động cho thuê lại lao động, việc ký quỹ và danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động.

Do đó, công ty bạn hoàn toàn có quyền thuê lại lao động của công ty cho thuê lao động để thực hiện công việc lái xe.

tư vấn doanh nghiệp,nợ bảo hiểm xã hội,người lao động, quyền lợi người lao động

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan