Công ty có vốn đầu tư nước ngoài có được phép hoạt động mua bán dược phẩm kết hợp spa?

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Mình có một Công ty tại Singapore, muốn về Việt Nam đầu tư thành lập Công ty. Chủ đầu tư sẽ là Công ty ở Hàn Quốc, đại diện theo pháp luật là một người quốc tịch Singapore.

Loại hình hoạt động: Kinh doanh mỹ phẩm và kết hợp spa. Cho mình hỏi:

Điều kiện để thành lập công ty như vậy ở Việt Nam như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

  1. Về lĩnh vực hoạt động: Công ty có vốn đầu tư nước ngoài không được phép hoạt động mua bán dược phẩm. Đối với hoạt động spa, tùy thuộc vào bản chất của hoạt động này, có thể được cấp phép hoặc không. Nếu là spa dạng chăm sóc sắc đẹp không gây chảy máu thì khả năng vẫn có thể được cấp. Nếu spa dạng massage thì khả năng xin được sẽ không cao.
  2. Vốn điều lệ: Lĩnh vực này không quy định mức vốn tối thiểu. Nhà đầu tư có thệ tự ước tính mức vốn đầu tư để thành lập công ty. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đối với hoạt động thương mại là chính, nhà đầu tư nên xem xét mức vốn tầm 100,000USD trở lên. Loại hình công ty thì có thể để ở dạng công ty TNHH 1 thành viên.
  3. Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì bạn phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Chi phí làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu của bên mình, giá là 400USD, chưa bao gồm 10% VAT/01 sản phẩm nhé. Thời gian công bố mất khoảng 01 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Nếu thêm 15% phí quản lý KH của I-Law nữa thì có thể báo giá là 460USD, chưa bao gồm 10% VAT.
  4. Giá dịch vu hỗ trợ thành lập công ty: Sau khi Khách hàng xác nhận lại về dự kiến hoạt động, bên mình sẽ tính toán và đưa ra báo giá phù hợp.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan