Có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nội dung bài viết

Câu Hỏi: Chào Luật sư, Tôi có em trai vừa mới sang nước ngoài. Nhưng nay mới nhận được quyết định chấm dứt hợp đồng lao động. Nay tôi muốn làm trợ cấp thất nghiệp hộ em trai. Vậy Luật sư cho tôi hỏi em trai tôi có thể uỷ quyền cho tôi để thực hiện thủ tục xin hưởng trợ cấp được không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp, người lao động được ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

  1. a) Ốm đau, thai sản có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền;
  2. b) Bị tai nạn có xác nhận của cảnh sát giao thông hoặc cơ sở y tế có thẩm quyền;
  3. c) Hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh có xác nhận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Như vậy, trường hợp em bạn ra nước ngoài không thuộc một trong các trường hợp được ủy cho người khác nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định trên. Do đó, em bạn không thể ủy quyền cho bạn hay ai khác làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp được.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan