Có được thưởng bằng hình thức khác ngoài tiền mặt?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tháng vừa qua tôi được công nhận là nhân viên xuất sắc tại công ty. Những lần trước nhân viên xuất sắc sẽ được tặng thưởng là một khoản tiền mặt. Tuy nhiên lần này sếp tôi thông báo sẽ tặng thưởng cho tôi một tài sản bằng hiện vật là lò vi sóng. Tôi muốn hỏi sếp tôi làm như vậy có hợp lý không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 quy định về thưởng như sau:

Điều 104. Thưởng

  1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
  2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.”

Như vậy căn cứ theo Bộ luật Lao động mới có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, sếp của bạn có thể tặng thưởng bằng tài sản thay vì tiền mặt.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan