Báo giá xin cấp phép thành lập văn phòng đại diện của trường đại học nước ngoài

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Hiện tôi có 1 người bạn là hiệu trưởng trường Đại học ở Nhật Bản, bên phía trường muốn mở 1 văn phòng đại diện miền Trung tại Đà .Nẵng.

Cho tôi hỏi chi phí trọn gói làm giấy tờ là bao nhiêu và trong bao lâu thì có được?

Tôi có đọc qua hồ sơ yêu cầu trên mạng thì trường bên đó có đủ năng lực và giấy tờ yêu cầu, tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của SB Law.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam và trên cơ sở kinh nghiệm của chúng tôi trong việc hỗ trợ thành lập văn phòng đại diện của trường đại học nước ngoài, cơ sở giáo dục nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau đây để được thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam:

+ Đã được thành lập và hoạt động hợp pháp ở nước ngoài được ít nhất 05 năm trước ngày nộp đơn đăng ký thành lập văn phòng đại diện.

+ Cơ sở giáo dục nước ngoài phải được xếp hạng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức phi lợi nhuận ở nước ngoài.

+ Người đứng đầu văn phòng đại diện tại Việt Nam phải là người có uy tín, có năng lực và phẩm chất tốt

+ Địa điểm đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các quy định pháp lý về việc cho thuê văn phòng.

Việc thành lập văn phòng đại diện của trường đại học nước ngoài trải qua 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1: Xin cấp phép thành lập văn phòng đại diện tại Bộ giáo dục và đào tạo. Thời gian hoàn thành: dự kiến là 45 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

+ Giai đoạn 2: Đăng ký hoạt động với Sở giáo dục và đào tạo cấp tỉnh: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chi phí: 8,000USD. Phí này chưa bao gồm VAT (10%), lệ phí nhà nước và chi phí dịch thuật, công chứng các tài liệu do bên cơ sở giáo dục nước ngoài cung cấp từ tiếng Anh sang tiếng Việt (10USD/150 từ).

 

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan