XIN TƯ VẤN THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Hiện mình có nhu cầu tư vấn thành lập trường mầm non quận 9, tp.HCM.

Mình đã có 1000 (một ngàn mét) m đất do mình sở hữu và mình muốn xây dựng và hoạt động trường mầm non tại vị trí này.
xin vui lòng tư vấn giúp mình hồ sơ xin thành lập trường mầm non.
Mình có thắc mắc là mình nên xin xây nhà, hoàn công rồi xin chuyển đồi công năng thành lập trường hay mình xin thẳng luôn xây trường mầm non?
nếu xin thẳng xây trường mầm nong thì phải đợi được cấp phép rồi mình mới xây hay sao?
vì 1 trong 2 việc ấy mình thắc không biết nên làm việc nào trước thì tiện hơn?
và xin báo giá hờ sơ xin thành lập đề án mở trường và hoạt động của trường luôn.
xin cám ơn quý công ty.
Trả lời:
Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của SB Law. Liên quan đến câu hỏi của chị, chúng tôi trả lời như sau:
- Chúng tôi không có căn cứ để xác định loại đất mà chị đang được sử dụng (mục đích sử dụng đất là gì, đất giao hay đất thuê....). Giả sử đất của chị đang được quyền sử dụng là đất thổ cư thì chị chỉ được phép xây dựng nhà ở trên đất thổ cư.
Trong trường hợp đất có mục đích sử dụng khác không phải để xây dựng nhà hoặc xây trường học thì chị bắt buộc phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất trước khi tiến hành xây dựng nhà hoặc trường học.
- Giả sử đất của chị là đất thổ cư thì chị xây dựng nhà trước. Sau khi hoàn tất việc xây dựng nhà, chị có thể sử dụng nhà của mình để làm thủ tục xin cấp phép thành lập trường mầm non tại nhà.
Trường hợp đất có mục đích sử dụng là xây dựng trường mầm non, chị sẽ xây dựng trường mầm non theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt (nếu có chỉnh sửa, chị bắt buộc phải xin phép điều chỉnh quy hoạch). Sau khi xây dựng xong, chị làm thủ tục xin phép thành lập trường và xin cấp phép hoạt động.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan