Vi phạm các quy định về hoạt động đầu tư tại Việt Nam

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Công ty cổ phần đầu tư H đầu tư xây dựng trung tâm thương mại. Công ty này không nộp báo cáo hoạt động đầu tư, báo cáo giám sát, đánh giá dự án đầu tư. Vậy công ty này bị xử phạt như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp, công ty H không thực hiện báo cáo về hoạt động đầu tư, báo cáo giám sát, đánh giá dự án đầu tư, công ty này đã vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định 50/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư như sau:

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  1. a) Không thực hiện báo cáo về hoạt động đầu tư, báo cáo giám sát, đánh giá dự án đầu tư;
  2. b) Báo cáo không trung thực về hoạt động đầu tư;
  3. c) Đầu tư kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật đầu tư;
  4. d) Thành lập Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng hợp tác kinh doanh (hợp đồng BCC) nhưng không đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư nơi đặt Văn phòng điều hành;

đ) Chấm dứt hoạt động Văn phòng điều hành của nhà đầu tư nước ngoài trong hợp đồng BCC nhưng không thông báo cho cơ quan đăng ký đầu tư nơi đặt Văn phòng điều hành.

Như vậy, công ty H sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền xử phạt là từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan