Ưu đãi được hưởng khi sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Doanh nghiệp của tôi là một doanh nghiệp có quy mô lớn chuyên sản xuất quần áo. Hiện tại chúng tôi đáng có Dự án sản xuất giày dép, bao gồm cả sản xuất các công đoạn chi tiết như: Đế giầy, mũi giày, dây giày,… Quý công ty cho hỏi, với dự án chúng tôi định thành lập như vây thì chúng tôi có được hưởng những chính sách ưu đãi của Nhà nước không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Mục II Phụ lục 1 Thông tư 55/2015/TT-BCT quy định DANH MỤC SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ ƯU TIÊN PHÁT TRIỂN TRONG NƯỚC ĐÃ SẢN XUẤT ĐƯỢC TRƯỚC NGÀY 01 THÁNG 01 NĂM 2015

(Ban hành kèm theo Thông tư số 55/2015/TT-BCT ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Bộ Công Thương)

  1. NGÀNH DA - GIÀY:
TTSản phẩm ưu tiên phát triểnSản phẩm trong nước đã sản xuất được
Tên gọiMã HSMô tả
1Đế giầy, mũi giày, dây giàyDây giày coton và polyeste5609
Mũ giày và các bộ phận của chúng, trừ miếng lót bằng vật liệu cứng trong mũ giày640610
Các bộ phận của giày, dép (kể cả mũi giày đã hoặc chưa gắn đế trừ đế ngoài); miếng lót của giày, dép có thể tháo rời, gót giày và các sản phẩm tương tự; ghệt, quần ôm sát chân và các sản phẩm tương tự, và các bộ phận của chúng6406

Căn cứ vào quy định của pháp luật thì việc sản xuất đế giày, mũi giày, dây giày, trong dự án sản xuất giày dép của công ty bạn thuộc sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển trong nước cho nên Dự án sản xuất giày dép của công ty bạn sẽ được hưởng chính sách ưu đãi đối với sản xuất đế giày, mũi giày, dây giày được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 111/2015/NĐ-CP nghị định về phát triển công nghiệp hỗ trợ:

“1. Ưu đãi chung:

a) Thuế thu nhập doanh nghiệp:

Được áp dụng ưu đãi thuế theo quy định của Luật số 71/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế.

b) Thuế nhập khẩu:

Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định theo quy định ca Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và các văn bản hướng dẫn thi hành.

c) Tín dụng:

- Dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc Danh mục ưu tiên phát triển được vay với lãi suất vay tín dụng đầu tư từ nguồn tín dụng đầu tư của Nhà nước;

- Được vay ngắn hạn bằng đồng Việt Nam tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài với mức lãi suất cho vay theo trần lãi suất cho vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại từng thời kỳ.

d) Thuế giá trị gia tăng:

Doanh thu của sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc Danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ tr ưu tiên phát triển được lựa chọn kê khai thuế giá trị gia tăng theo tháng, theo năm, khai tạm tính theo quý. Bộ Tài chính hướng dẫn chi tiết điểm này.

đ) Bảo vệ môi trường:

Dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ thuộc Danh mục sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát trin được vay với lãi suất ưu đãi từ Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam cho hạng mục xử lý ô nhiễm, bo vệ môi trường của Dự án.

Như vậy các ưu đãi mà công ty bạn được hưởng đối với việc sản xuất đế giày, mũi giày, dây giày,… là các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, và các ưu đãi về tín dụng, bảo vệ môi trường.

Công ty Luật SBLaw - Kinh doanh có điều kiện Luật doanh nghiệp 2014 có quy định mới trong trường hợp cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài cụ thể như thế nào luật sư Nguyễn Thanh Hà sẽ giải đáp trong video:

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan