Tư vấn thủ tục mở spa

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Mình là Vân, ở Hà Nội. Hiện tại mình học nối mi, xăm, phun thêu thẩm mỹ (mày,môi và mí), chăm sóc da, … Sắp tới mình có dự định mở tiệm spa nhỏ bao gồm những dịch vụ đó thì cần bằng cấp hay giấy tờ gì mở không? Và có cần đi đăng ký giấy phép kinh doanh không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Về loại hình đăng kí kinh doanh, theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn có nhu cầu kinh doanh về dịch vụ spa để thực hiện các dịch vụ nối mi, phun thêu thẩm mỹ và chăm sóc da với quy mô nhỏ nên trong trường hợp này bạn có thể đăng kí kinh doanh dưới dạng hộ kinh doanh cá thể.

Căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 4 Điều 25 Thông tư số 41/2011/TT-BYT quy định về Điều kiện cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa như sau:

"4. Phạm vi hoạt động chuyên môn:

......

i) Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ:

– Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ;

– Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai;

– Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể;

– Các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám;

– Việc phẫu thuật thẩm mỹ làm thay đổi đặc điểm nhận dạng đã được xác định trong chứng minh nhân dân chỉ được thực hiện sau khi người có yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ đã có đơn gửi cơ quan Công an nơi cấp chứng minh nhân dân”.

Như vậy, hiện nay, pháp luật không quy định cụ thể về hoạt động phun thêu thẩm mỹ có cần xin cấp Chứng chỉ hành nghề hay không tuy nhiên, do yêu cầu đặc thù của ngành nghề này có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng nên bạn cần tham khảo ý kiến của cơ quan y tế có thẩm quyền trước.

Về hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Thành phần hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh. Nội dung bao gồm những nội dung sau:

- Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

- Ngành, nghề kinh doanh;

- Số vốn kinh doanh;

2. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

3. Bản sao Giấy chứng minh nhân dân

4. Chứng chỉ hành nghề (nếu có).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan