Tư vấn thành lập shop mỹ phẩm

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Hiện tại, mình đang ở Nhật. Mình dự định thời gian tới sẽ về Việt Nam để mở shop mỹ phẩm (nhập từ Nhật) với hình thức hộ kinh doanh cá thể. Cho mình hỏi: Mình cần phải làm những thủ tục gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hoạt động kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu là ngành nghề không có điều kiện khi đăng ký kinh doanh. Mã ngành kinh tế Việt Nam đối với mã ngành này là 4649 đối với hoạt động bán buôn mỹ phẩm và 4772 đối với hoạt động bán lẻ, mở shop mỹ phẩm.

Như đã nói đây không phải lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, do đó bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh trước khi tiến hành kinh doanh

Trường hợp của bạn hình thức kinh doanh phù hợp là hộ kinh doanh cá thế.

  1. Trình tự, thủ tục:

Nộp Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh với nội dung:

- Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

- Ngành, nghề kinh doanh;

- Số vốn kinh doanh;

- Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân thành lập hộ kinh doanh;

- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân tham gia hộ kinh doanh;

- Giấy tờ chứng minh trụ sở, hợp đồng thuê nhà, hay sổ hộ khẩu…

Khi nhận được kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chủ cơ sở sẽ thực hiện các hoạt động kê khai thuế và ổn định hoạt động kinh doanh bán hàng như dự kiến.

  1. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết:

- Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

- Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh

  1. Về con dấu của cửa hàng

Cửa hàng của bạn đăng kí theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể nên không có dấu tròn, mà chỉ có dấu vuông tự khắc để tượng trưng cho hộ.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan