Tọa đàm trực tuyến “Tư duy kinh doanh trong thực hành nghề luật sư”

Nội dung bài viết

Ngày 13/8/2023, Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế và Học viện Tư pháp để tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến. Chủ đề buổi toạ đàm là “Tư duy kinh doanh trong thực hành nghề luật sư”. Tọa đàm là hoạt động trong khuôn khổ triển khai Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế cho khóa 7 tại Hà Nội. Đại diện công ty luật SBLAW, ông Nguyễn Trung Kiên - Giám đốc khối doanh nghiệp và đầu tư đã tham dự buổi toạ đàm này.

Khách mời tham dư buổi toạ đàm

Buổi toạ đàm trực tuyến với sự tham gia của các khách mời đặc biệt của chương trình. Bao gồm:

 • Luật sư Trần Trung Kiên - Giám đốc khối doanh nghiệp và đầu tư & Luật sư thành viên Công ty Luật SB Law
 • Luật sư Nguyễn Tuấn Minh - Giám đốc Vietnam Premier Lawyers LLC, Chánh văn phòng Hội đồng quản trị kiêm Người phụ trách quản trị Ngân hàng Techcombank;
 • Bà Phạm Ngọc Trâm - Phó Tổng Giám đốc Vinabeef, Giám đốc Nhân sự - Pháp chế - Đối ngoại Tổng công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTCP (Vilico), Đại diện đối ngoại và phát triển các dự án Vinamilk và công ty con, công ty thành viên khu vực Miền Bắc.

Ngoài ra, còn có sự tham gia của nhiều luật sư giỏi khác, đại diện các hãng luật, giảng viên của một số cơ sở đào tạo luật. Các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của Học viện Tư pháp, các học viên của Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế và các chương trình đào tạo nguồn luật sư khác của Học viện Tư pháp.

Tọa đàm trực tuyến Tư duy kinh doanh trong thực hành nghề luật sư
Tọa đàm trực tuyến Tư duy kinh doanh trong thực hành nghề luật sư

Nội dung buổi toạ đàm “Tư duy kinh doanh trong thực hành nghề luật sư”

Trong các chương trình đào tạo luật hoặc chương trình đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp cho các luật sư tư vấn của một số quốc gia có nghề luật sư phát triển lâu đời như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, không khó khăn để tìm thấy một môn học độc lập về “Commercial Awareness”, “Bussiness Awareness” hay “Bussiness Mind” nhằm trang bị hoặc củng cố tư duy kinh doanh cho các học viên, sinh viên luật.

Điều này giúp cho học viên, sinh viên luật có sự đồng điệu, thấu hiểu tư duy của các khách hàng là doanh nhân hay là đại diện cho các doanh nghiệp/tập đoàn. Đồng thời, tư duy này cũng giúp cho các học viên, sinh viên vận dụng trong chính quá trình quản trị dịch vụ pháp lý và hãng luật của mình về sau. Dưới góc độ này, tư duy kinh doanh mang lại một giá trị gia tăng thiết thực cho hoạt động thực tế thực hành nghề luật sư.

Tại Tọa đàm các đại biểu trao đổi về các nội dung:

 • Một số vấn đề chung về Tư duy kinh doanh trong thực hành nghề luật sư
 • Tư duy kinh doanh trong hoạt động hành nghề luật sư là gì?
 • Góc nhìn/mong muốn của khách hàng doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ luật sư;
 • Vai trò, ý nghĩa của tư duy kinh doanh trong thực hành nghề luật sư;
 • Sự khác biệt trong hoạt động hành nghề kinh luật sư sử dụng tư duy kinh doanh
 • Cách thức để trang bị tư duy kinh doanh.

Buổi toạ đàm mang lại góc nhìn đa chiều về nghề luật

Mặc dù đây được xem là một chủ đề tương đối mới lạ, nhưng thông qua những chia sẻ của các khách mời. Nghề luật sư thật sự thiết thực và hữu ích cho học viên Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 7 tại Hà Nội. Các học viên nói riêng và những người tham gia Tọa đàm nói chung đã có thêm được nhiều thông tin và góc nhìn đa chiều về tư duy kinh doanh cũng như tầm quan trọng của loại hình tư duy này trong thực hành nghề luật sư.

Bên cạnh đó, Tọa đàm hành nghề luật sư cũng dành nhiều thời lượng để các diễn giả.  Những thành viên tham gia chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc trau đồi, phát triển tư duy kinh doanh của bản thân và doanh nghiệp. Qua đó, khiến việc thực hành nghề luật sư trở nên chất lượng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Các thành viên tham gia toạ đàm mang theo sự tâm huyết và chuyên nghiệp của các diễn giả. Khách mời cũng như sự nghiêm túc, cùng sự sôi nổi của những người tham gia, buổi Tọa đàm đã thành công rực rỡ.

Luật sư Trần Trung Kiên Giám đốc khối doanh nghiệp và đầu tư công ty SBLaw
Luật sư Trần Trung Kiên Giám đốc khối doanh nghiệp và đầu tư công ty SBLaw

Buổi toạ đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp đem lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho các học viên. Đồng thời tất cả cũng có góc nhìn đa chiều hơn về lĩnh vực kinh doanh trong thực hành nghề luật sư này. Buổi toạ đàm đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp và nhiều kiến thức giá trị.

5/5 (1 Review)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

  Bài viết liên quan