Thủ tục thành lập nhà xưởng ở Việt Nam

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Bên mình có định thành lập nhà máy (nhà xưởng) quanh khu vực Hưng Yên. Cho mình hỏi: Nên đặt nhà máy ở trong khu CN hay ngoài CN thì tốt hơn, khác nhau những gì? Đồng thời, SBLAW tư vấn giúp mình về chi phí tiền thuê+ các loại phí+ điều kiện đi kèm.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Chúng tôi hiểu rằng hiện nay Quý Khách hàng đang băn khoăn giữa việc lựa chọn đặt địa điểm nhà máy trong hay ngoài khu công nghiệp. Thông thường, đối với một công ty có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt, công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, việc lựa chọn địa điểm thực hiện hoạt động sản xuất có ý nghĩa quan trọng trong quá trình cấp phép. Cụ thể, địa điểm đặt nhà máy phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Trong trường hợp địa điểm dự kiến đặt nhà máy không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, hồ sơ xin cấp phép sẽ bị từ chối.

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, đối với hoạt động sản xuất, chúng tôi khuyến nghị Khách hàng đặt địa điểm nhà máy trong các khu công nghiệp. Khu công nghiệp có đầy đủ chức năng và có đủ hạ tầng phù hợp để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm, mạng lưới điện, nguồn nước, giao thông, hệ thống xử lý chất thải… Khi lựa chọn địa điểm đặt nhà máy trong khu công nghiệp, Quý Khách hàng sẽ không phải quan ngại về việc địa điểm dự kiến có phù hợp với quy hoạch sử dụng đất hay không. Trong khi đó, nếu đặt nhà máy ngoài khu công nghiệp, chi phí thuê địa điểm có thể rẻ hơn nhưng độ rủi ro về mặt pháp lý rất cao (hồ sơ xin cấp phép bị từ chối, hoặc không xin được giấy phép xây dựng hoặc không được phê duyệt đề án bảo vệ môi trường…).

Chi phí tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nêu trên tại Hưng Yên của SB Law là 135,000,000VNĐ (cho việc soạn thảo hồ sơ, làm việc với cơ quan chức năng cho đến khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Chi phí này chưa bao gồm VAT (10%), chi phí dịch thuật tài liệu của Khách hàng từ tiếng Anh sang tiếng Việt (200,000VNĐ/01 trang). Thời gian thực hiện công việc sẽ phụ thuộc rất lớn vào địa điểm đặt nhà máy của Quý Khách hàng. Thông thường, thời gian hoàn thành việc thành lập công ty là 25 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ hợp lệ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan