Thủ tục chuyển đổi Giấy chứng nhận đầu tư

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Chúng tôi đang cân thông tin về việc thay đổi Giấy phép đầu tư với nội dung chi tiết như sau:

Công ty hiện tại là: Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty đang có ý định bán toàn bộ cổ phần cho một nhà đầu tư khác (không thuộc 2 nhà đầu tư hiện tại).
(Có nghĩa là Công ty mới sẽ thuộc nhà đầu tư mới và Tên công ty sẽ thay đổi).
Luật sưcho chúng tôihỏi thủ tục mình cần chuẩn bị là những gì
(Đối với nhà đầu tư cũ và nhà đầu tư mới thủ tục họ phải chuẩn bị là gì )
Quy trình để làm lại Giấy phép đầu tư như thế nào.
Xin trân trọng cảm ơn

Luật sư trả lời: Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến yêu cầu tư vấn dưới đây của chị, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định mới của Luật đầu tư năm 2014, có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài mua lại 100% phần vốn góp trong công ty đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký mua lại phần vốn góp.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan chức năng sẽ ra văn bản chấp thuận đăng ký mua lại phần vốn góp.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, mới chỉ có văn bản hướng dẫn tạm thời về mẫu thực hiện đăng ký mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài và vẫn chưa có văn bản hướng dẫn chính thức về việc thực hiện luật đầu tư (dự kiến đến tháng 8 mới ban hành).

Theo ý kiến của chúng tôi, trong trường hợp, Quý Khách hàng không có dự định phải thực hiện gấp giao dịch nêu trên, Quý Khách hàng nên chờ đợi đến khi có văn bản hướng dẫn thi hành chính thức để tránh trường hợp việc hồ sơ phải điều chỉnh lại theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng.

Trong trường hợp thực hiện ngay từ thời điểm này, chúng tôi không đảm bảo trong quá trình thực hiện thủ tục cấp phép, cơ quan chức năng có thể (i) kéo dài thời gian xử lý hồ sơ hoặc (ii) yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho chị. Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan