Thắc mắc muốn hỏi về việc thành lập văn phòng đại diện của trường đại học Nhật Bản tại Việt Nam.

Nội dung bài viết

Doanh nghiệp hỏi: Chào luật sư.Tôi đến từ TP Hồ Chí Minh.Tôi sắp thành lập văn phòng đại diện của trường đại học ở Nhật tại Việt Nam.

Tôi phải làm giấy phép thành lập, sau đó mới làm giấy phép họat động.Tôi muốn hỏi, tôi cần những tài liệu gì để làm giấy phép thành lập để nộp cho Bộ Giáo dục ngoài Hà Nội?

Mong nhận được hồi âm của luật sư.

Luật sư trả lời: Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn doanh nghiệp đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến câu hỏi của doanh nghiệp dưới đây, vui lòng xem trả lời của chúng tôi như sau:

Các tài liệu cần phải nộp cho Bộ giáo dục và đào tạo như sau:

- Đơn đề nghị thành lập văn phòng đại diện của Trường đại học theo mẫu;

- Bản sao công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự giấy chứng nhận thành lập trường (hoặc tài liệu tương đương);

- Bản sao công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự Điều lệ hoạt động của trường (hoặc tài liệu tương đương);

- Bản sao công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự Báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong hai năm gần nhất;

- Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu của người được bổ nhiệm làm trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam. Nếu tài liệu này được công chứng ở nước ngoài thì chị còn phải làm hợp pháp hóa lãnh sự.

- Bản sao công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự Tài liệu xếp hạng hoặc công nhận chất lượng giáo dục của Trường do một tổ chức xếp hạng chuyên nghiệp hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp.

- Lý lịch của người được bổ nhiệm làm trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam;

- Bản sao công chứng bằng cấp chứng minh trình độ của Người được bổ nhiệm làm trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam. Tài liệu này nếu được công chứng ở nước ngoài thì còn phải làm hợp pháp hóa lãnh sự.

- Quy chế hoạt động của văn phòng đại diện tại Việt Nam;

- Hồ sơ về địa điểm đặt văn phòng đại diện (Hợp đồng thuê nhà, bản sao công chứng sổ đỏ, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bên cho thuê (nếu bên cho thuê là công ty), giấy phép xây dựng v.v.)

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi. Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, doanh nghiệp vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan