Tại sao lại từ chối gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Doanh nghiệp của tôi đã mở được nhiều cơ sở bán lẻ trong nước. Chỉ còn 1 thời gian ngắn nữa là Giấy phép lập cơ sở của chúng tôi hết hạn. Tôi có đi làm thủ tục gia hạn nhưng bị từ chối trong khi đó doanh nghiệp của tôi đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện lập cơ sở bán lẻ. Xin hỏi, theo pháp luật trường hợp từ chối gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ là gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 39 Nghị định 09/2018/NĐ-CP quy định về các trường hợp từ chối gia hạn, cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ:

Ngoài các trường hợp không đáp ứng điều kiện quy định tại Nghị định này, Cơ quan cấp Giấy phép từ chối cấp, gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ trong trường hợp sau:

1. Thời hạn hoạt động của dự án lập cơ sở bán lẻ đã hết.

2. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đề nghị cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ trong thời hạn 02 năm kể từ ngày bị thu hồi Giấy phép lập cơ sở bán lẻ theo quy định tại khoản 2 Điều 43 Nghị định này.

Như vậy, có thể thời hạn hoạt động của dự án lập cơ sở bán lẻ của doanh nghiệp bạn đã hết cho nên cơ quan có thẩm quyền đã từ chối gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW đã có phần tư vấn cho khán giả truyền hình về thủ tục Mở phòng khám đa khoa có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan