Luật sư nói tiếng Anh chuẩn

Nội dung bài viết

Banner Luật sư nói tiếng anh chuẩn

Việc hạn chế về tiếng Anh trong thời đại mới, nhất là khi Việt Nam vừa được Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), sẽ gây khó khăn cho Luật sư trong việc tư vấn và giải quyết các vấn đề pháp lý với đối tác và khách hàng nước ngoài. Trở ngại tiếng Anh của Luật sư sẽ khiến họ hành nghề không được như mong muốn, thậm chí là gây sự phiền lòng cho khách hàng của mình.

Hiểu được điều này, SBLAW đã xây dựng được một đội ngũ Luật sư nói tiếng Anh giỏi, giàu kinh nghiệm, không chỉ vững chuyên môn mà còn phải thành thạo Tiếng Anh, Mỹ, Trung, Nhật, Hàn… 

Tiếng Anh thường là rào cản của Luật sư

Theo thông tin đáng chú ý được tờ Pháp Luật TPHCM cho biết: Trở về sau khi tham dự hội nghị thường niên Hội Luật châu Á Thái Bình Dương (LAWASIA) lần thứ 24 tổ chức tại Seoul (Hàn Quốc), Luật sư Nguyễn Đăng Trừng, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM, đã trao đổi với Pháp Luật TP.HCM về kinh nghiệm rút ra từ hội nghị trong chuyện nâng chất Luật sư để phục vụ yêu cầu hội nhập quốc tế…

Luật sư Nguyễn Đăng Trừng cho biết hội nghị LAWASIA 24 tập trung thảo luận nhiều vấn đề mà cộng đồng Luật sư khu vực và trên thế giới quan tâm như Luật Tài chính, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư nước ngoài, Luật Chống độc quyền, Luật Sở hữu trí tuệ và Luật Internet… Tuy nhiên, điều ông muốn đề cập là khả năng ngoại ngữ, một rào cản đối với Luật sư Việt Nam khi hội nhập quốc tế.

Theo Luật sư Nguyễn Đăng Trừng: “Tôi thấy Luật sư của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc… đều sử dụng ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh rất tốt. Giữa họ với các Luật sư nước khác gần như không còn rào cản về ngôn ngữ. Đây là điều mà nhiều Luật sư của chúng ta còn yếu. Chẳng hạn ở Đoàn Luật sư TP.HCM, trong tổng số khoảng 4.000 Luật sư và người tập sự hành nghề Luật sư thì chỉ có khoảng 400 người nghe, nói thạo tiếng Anh. Đó là các Luật sư từng có quá trình học tập tại các nước sử dụng tiếng Anh hoặc học tiếng Anh tại Việt Nam nhưng đã qua thực tiễn làm việc tại các chi nhánh, công ty luật nước ngoài hoặc hành nghề Luật sư trong các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam”.

Còn theo kết quả khảo sát về đánh giá nhu cầu dịch vụ pháp lý và thực trạng Luật sư trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế do Bộ Tư pháp tiến hành năm 2008, chỉ có 1,2% số Luật sư nói tiếng Anh thành thạo trong hoạt động chuyên môn, tham gia thương lượng, đàm phán và tranh tụng trực tiếp bằng tiếng Anh. Ngoài ra, đội ngũ Luật sư hành nghề chuyên sâu trong lĩnh vực luật pháp quốc tế (thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế) còn đang trong giai đoạn hình thành.

Luật sư nói tiếng anh chuẩn với chuyên môn cao
Luật sư nói tiếng anh chuẩn với chuyên môn cao

Tầm quan trọng của việc Luật sư nói tiếng Anh

Tiếng Anh hiện vẫn đang là ngôn ngữ toàn cầu và dù làm ở bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là ngành Luật thì việc sử dụng tốt tiếng Anh là điều cực kỳ quan trọng. Việc Luật sư nói tiếng Anh giỏi sẽ giúp việc giao tiếp và xử lý công việc hiệu quả hơn, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Ngoài ra, sử dụng tốt tiếng Anh sẽ giúp cho Luật sư nắm được chiếc chìa khóa vạn năng để dễ dàng tiếp cận được với tri thức của thế giới và nhân loại, bao gồm cả khoa học pháp lý. Đa phần các công trình khoa học pháp lý, luật lệ của các quốc gia đều được viết hoặc dịch ra tiếng Anh. Vì vậy thành thạo tiếng Anh sẽ giúp Luật sư tiếp cận được với những tri thức pháp luật của thế giới, điều này rất cần thiết cho giới Luật sư/học giả về luật của Việt Nam.

Nếu thông thạo ngoại ngữ, mỗi Luật sư sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm quý báu của đồng nghiệp trong khu vực và quốc tế. Việc tiếp thu những kinh nghiệm hành nghề, kinh nghiệm pháp lý sẽ rất dễ dàng và việc tự nâng cao trình độ của mình bằng cách học hỏi từ các Luật sư đi trước sẽ có hiệu quả rất cao.

Luật sư thành thạo tiếng Anh sẽ mở ra được nhiều cơ hội
Luật sư nói tiếng Anh thành thạo sẽ mở ra được nhiều cơ hội

SBLAW - Với đội ngũ Luật sư nói tiếng Anh thành thạo

SB LAW là một trong những Công ty Luật uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng không chỉ trong nước mà còn có rất nhiều khách hàng ở nước ngoài tín nhiệm và đánh giá cao bởi trình độ của các Luật sư trong khả năng sử dụng tiếng Anh khi hành nghề.

Với gần 40 Luật sư và chuyên gia pháp lý tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Dịch vụ luật sư nói tiếng anh chuẩn SBLAW
Dịch vụ luật sư nói tiếng anh chuẩn SBLAW
Để đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Hiện SBLAW đã thực hiện nhiều vụ việc thành công bằng tiếng Anh và được khách hàng đánh giá rất cao. Chúng tôi rất tự hào về điều đó cũng như dịch vụ luật sư nói tiếng anh chuẩn tại Việt Nam.

> Tham khảo thêm : Top 5 Luật sư giỏi nhất tại Hà Nội và TPHCM

5/5 (2 Reviews)

Bài viết liên quan