Điều kiện kinh doanh cửa hàng bán gas

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Mình ở Hà Nội. Mình kinh doanh mặt hàng gas, nhưng không phải là hình thức thuê mặt bằng kinh doanh mà liên kết với đại lý gas trong khu vực rồi bán hàng cho họ. Xin hỏi: Hình thức kinh doanh như vậy có cần thủ tục giấy tờ như bên cửa hàng gas hay không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định của pháp luật bạn liên kết với đại lý gas bán hàng cho họ, thì tức là bạn đang thực hiện hình thức kinh doanh cửa hàng bán gas, đương nhiên bạn sẽ phải tuân theo quy định về điều kiện, thủ tục, giấy tờ của cửa hàng gas theo quy định tại Điều 29 Nghị định 107/2009/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 118/2011/NĐ-CP) về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng như sau:

Điều 29. Điều kiện cửa hàng bán LPG chai

Cửa hàng bán LPG chai đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG:

1. Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có đăng ký bán LPG chai.

2. Có hợp đồng mua LPG chai với đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân kinh doanh LPG đầu mối đáp ứng đủ điều kiện quy định tại Nghị định này; thời hạn hợp đồng tối thiểu là 01 (một) năm, còn hiệu lực thi hành.

3. Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy và chữa cháy”.

(LPG là viết tắt của khí dầu mỏ hóa lỏng).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan