Chủ đầu tư có được tự nghiệm thu công trình

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi xin phép hỏi Luật sư, công ty tôi (tư nhân) có một dự án xây dựng khu chung cư gần 100 căn hộ tại Hà Nội, xây dựng đã xong và cần nghiệm thu, chúng tôi có quyền nghiệm thu các giai đoạn, hạng mục thi công không, chất lượng sản phẩm cuối cùng có cần cơ quan nhà nước kiểm tra không?

Trả lời: Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng, người quyết định đầu tư quyết định hình thức quản lý dự án phù hợp với yêu cầu quản lý và điều kiện cụ thể của dự án. Việc tự nghiệm thu công trình của Chủ đầu tư được ghi nhận tại khoản 1 Điều 31 Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Như vậy, bên bạn có quyền tự nghiệm thu công trình của mình.

Bạn cần lưu ý thêm, đối với việc kiểm tra chất lượng nghiệm thu, đối chiếu với điểm c khoản 1 Điều 32 Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng và Phụ lục II tại Nghị định trên, chung cư thuộc dự án xây dựng ảnh hưởng lớn an toàn công cộng nên phải có công tác kiểm tra nghiệm thu từ phía cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vậy, sau khi tiến hành tự nghiệm thu công trình, bên bạn cần phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra công tác tự nghiệm thu trước khi đưa công trình vào vận hành, sử dụng.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan