Cấp lại giấy chứng nhận mã số mã vạch mất bao lâu?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi đã đăng ký sử dụng mã số mã vạch nhưng nay Giấy chứng nhận của Công ty tôi đang bị thất lạc. Luật sư tư vấn cho chúng tôi hồ sơ thủ tục để được cấp lại Giấy chứng nhận mã số mã vạch, và cho tôi hỏi thêm thời gian là bao lâu để được cấp lại. Cảm ơn luật sư

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. TƯ VẤN SƠ BỘ

Để được cấp lại giấy chứng nhận mã số mã vạch bạn cần nộp hồ sơ đến Phòng Mã số mã vach - Viện Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng Việt Nam.

Hồ sơ bao gồm:

(i) Công văn xin cấp lại Giấy chứng nhận MSMV;

(ii) Bản Đăng ký sử dụng MSMV;

(iii) Danh mục sản phẩm;

(iv) Giấy chứng nhận đã được cấp (nếu có);

(v) Phiếu biên nhận hồ sơ;

(vi) Bản sao chứng thực GCN Đăng ký doanh nghiệp/ đăng ký Hộ kinh doanh của tổ chức;

Lưu ý: Thủ tục Đăng ký MSMV phải thực hiện sau khi Quý Khách hàng đã thành lập doanh nghiệp. Các tài liệu (i), (ii), (iii), (v) trên đây sẽ do SB Law hỗ trợ Khách hàng soạn thảo dựa trên thông tin Khách hàng cung cấp; Tài liệu (iv), (vi) Quý Khách hàng cung cấp cho SB Law theo yêu cầu.

2. PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SBLAW

2.1 Chuẩn bị hồ sơ:

Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 02 ngày làm việc.

Thời gian thực hiện: Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Giấy chứng nhận Đăng ký MSMV sẽ được cấp sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

2.2. Lưu ý khách hàng:

Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

3. PHÍ DỊCH VỤ

Phí cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV là 3.500.000 VNĐ (Ba triệu năm trăm nghìn đồng Việt Nam);
Lưu ý: Phí dịch vụ trên chưa bao gồm 10% VAT, phí duy trì hàng năm.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan