Bổ sung ngành nghề dịch vụ kính thuốc

Nội dung bài viết

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là mộ công ty có vốn đầu tư 100% của Nhật Bản và có ngành nghề là nhập khẩu, phân phối, bán lẻ hàng hóa là gọng kính, thấu kính, kính mắt và phụ liệu có mã HS như trong GIấy chứng nhận đầu tư.

Chúng tôi muốn hỏi luật sư

Doanh nghiệp có thể làm dịch vụ bán kính thuốc nếu không đo mắt kính (vì có bên Bệnh viện mắt đã ký hợp đồng hỗ trợ dịch vụ chuyên môn với bên em để thực hiện việc đo mắt kính ).

Và DN lấy kết quả đó để lắp mắt kính theo đơn bác sỹ thì có cần phải làm giấy phép hoạt động kính thuốc , như vậy thì giấy chứng nhận đầu tư cũng phải chuyển sang làm cơ sở khám, chữa bệnh phải không?

Và khi DN mở 1 cơ sở bán lẻ mới, có cần phải thêm 1 phòng khám mắt nữa không?

GIấy chứng nhận mài lắp kính nước ngoài về Việt Nam có được chuyển đổi và sử dụng hành nghề tại Việt Nam được không?Muốn xin Sở y tế cấp loại chứng chỉ về đo, mài lắp kính thì mất bao lâu.và hồ sơ gồm những gì?

Luật sư trả lời: Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn DN đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến nội dung trao đổi đưới đây, để thuận tiện cho việc soạn thảo đề xuất tư vấn pháp luật, DN vui lòng chia sẻ thêm một số thông tin sau đây:

- Dự kiến tình hình hoạt động kinh doanh của DN trong năm 2015 có tốt hay không? (Có lỗ hay không lỗ).

- DN có sẵn sàng tăng thêm vốn trong trường hợp Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu tăng vốn? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc bổ sung thêm mã HS và mở thêm cơ sở bán lẻ có khả năng sẽ phát sinh yêu cầu tăng vốn.

- DN đã có nhân sự có chứng chỉ về trang thiết bị y tế? (thiết bị đo kiểm, chẩn đoán tật khúc xạ mắt) hay không? Mặc dù DN có hợp đồng với bệnh viện hỗ trợ chuyên môn về việc đo mắt kính nhưng DN vẫn phải thực hiện nghiệp vụ chuyên môn mài lắp kính theo đơn của bác sỹ và bảo hành kính thuốc (thuộc một trong những hoạt động khám chữa bệnh thuộc diện phải cấp phép).

- Quy mô dự kiến của cơ sở bán lẻ thứ hai là bao nhiêu mét vuông? Dự kiến sẽ đặt tại đâu?

Trên cơ sở các thông tin cho chị cung cấp, SB Law sẽ gửi tới DN Bản đề xuất chi tiết dịch vụ tư vấn pháp luật.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan