Để nhà đầu tư nắm rõ thông tin dự án, Sở Xây dựng Bình Định thông tin: Dự án có tên Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Văn phòng và Căn hộ I-Tower Quy Nhơn do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Bất động sản Đô Thành làm chủ đầu tư.

Về tiến độ đầu tư, quý III/2020 hoàn thành các thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng và khởi công công trình; Quý IV/2020 hoàn thành tầng hầm dự án, dự kiến tới Quý IV/2021 hoàn thành phần thô công trình và đến Quý III/2022 hoàn thành toàn bộ công trình để đi vào hoạt động.

Về điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai, hiện nay dự án Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Văn phòng và Căn hộ I-Tower Quy Nhơn chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định.

Để tránh rủi ro, tranh chấp dân sự về sau, sở Xây dựng khuyến cáo, người có nhu cầu đầu tư, mua nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Trung tâm Thương mại - Dịch vụ, Văn phòng và Căn hộ I-Tower Quy Nhơn cần cẩn thận trước khi quyết định “mua” nhà ở bằng các hình thức góp vốn, đặt cọc giữ chỗ…

Người có nhu cầu đầu tư, nhu cầu mua nhà ở tại các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Định nên truy cập tra cứu để nắm bắt thông tin về điều kiện kinh doanh của các dự án bất động sản tại Trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng. Chỉ đầu tư, mua nhà ở, dự án bất động sản khi chủ đầu tư dự án được cơ quan chức năng cho phép theo quy định tại Điều 55 của Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Sở Xây dựng khuyến khích các tổ chức và cá nhân cung cấp các thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản của các nhà đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh để các cơ quan chức năng kịp thời kiểm tra, xử lý theo quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án I-Tower Quy Nhơn được xây dựng trên khu đất có diện tích 10.748m2, gồm 2 tòa tháp cao 36 và 41 tầng, 2 tầng hầm. Tổng số căn hộ là hơn 1.350 căn.

Hiện, trên nhiều trang thông tin mua bán bất động sản đang rao bán căn hộ theo hình thức đặt cọc giữ chỗ, với đơn giá từ 34 triệu đồng/m2.

Luật sư Hà cho rằng các quy định của pháp luật hiện hành vẫn chưa thể bảo vệ người mua nhà trong những trường hợp đặt cọc quyền mua căn hộ, người mua nhà vẫn ở thể bị động và là bên chịu thiệt.

"Người mua nhà cần hết sức cảnh giác với các loại hợp đồng kể trên bởi nếu xảy ra tranh chấp với chủ đầu tư, tòa án có thể tuyên là hợp đồng vô hiệu, khi đó người mua sẽ “tiền mất tật mang" - Luật sư Hà nhấn mạnh.

Dẫn nguồn:

nhon-chua-du-dieu-kien-mo-ban-190294.html