XIN CẤP GIẤY PHÉP CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Thưa Luật sư, hiện Công ty chúng tôi tại TP.HCM đang có dự định thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động. Vì vậy, xin hỏi Luật sư một số thông tin liên quan đến thủ tục xin cấp Giấy phép cho thuê lại lao động cho Công ty. Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Luật sư. Chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn quý công ty đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của quý công ty, chúng tôi xin tư vấn như sau:

vấn sơ bộ

 • Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định. Doanh nghiệp để kinh doanh dịch vụ “cho thuê lại lao động” phải có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 • Các điều kiện về cấp phép cho thuê lại lao động:

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải bảo đảm điều kiện:

 1. Là người quản lý doanh nghiệp;
 2. Không có án tích;
 3. Đã làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ Việt Nam đồng) tại ngân hàng thương mại hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Tiền ký quỹ được sử dụng để thanh toán tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc bồi thường cho người lao động thuê lại trong trường hợp doanh nghiệp cho thuê vi phạm hợp đồng lao động với người lao động thuê lại hoặc gây thiệt hại cho người lao động do không bảo đảm về quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động thuê lại.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày tiền được rút ra khỏi tài khoản ký quỹ để thanh toán đối với trường hợp theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp phải nộp bổ sung tiền ký quỹ đảm bảo mức ký quỹ 2.000.000.000 đồng.

Đăng ký kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngành nghề cho thuê lại lao động.

Về phạm vi công việc

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Thông báo hồ sơ như được yêu cầu theo pháp luật Việt Nam;
 • Soạn thảo hồ sơ để nộp;
 • Trao đổi với Khách hàng về việc soạn thảo hồ sơ;
 • Hoàn thiện hồ sơ theo nhận xét của cơ quan cấp giấy phép.

Giai đoạn 2: Thủ tục cấp phép

 • Thay mặt Quý Khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp phép;
 • Giám sát và theo sát những cơ quan có thẩm quyền liên quan trong quy trình cấp phép;
 • Cập nhật cho công ty quá trình và những yêu cầu phát sinh, nếu có, và

Nhận và giao kết quả cho Quý Khách hàng.

 • Về thời gian thực hiện công việc

Chuẩn bị hồ sơ: Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày Quý Khách hàng cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SB Law;

Nộp hồ sơ: Trong vòng 02 ngày làm việc từ ngày nhận hồ sơ đã được kí và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền;

Quy trình Cấp phép: Thủ tục xin cấp Giấy phép cho thuê lại lao động là thủ tục thẩm tra cấp phép, vì thế đôi khi có thể bị kéo dài vì những lý do khách quan. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, quy trình thẩm định và cấp phép thực tế được xử lý bởi Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh và thông thường sẽ cần đến ý kiến chỉ đạo từ Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội. SB Law sẽ nỗ lực và phối hợp một cách hợp lý để thúc đẩy quá trình cấp phép trong trường hợp cần thiết.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết tương tự của SB Law liên quan tới lĩnh vực Đầu Tư dưới đây:

THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan