Việt Nam - Hàn Quốc ký kết thoả thuận khai thác quyền tác phẩm

Nội dung bài viết

Trong bài "Việt Nam - Hàn Quốc ký kết thoả thuận khai thác quyền tác phẩm" đăng trên báo điện tử Tầm nhìn, có trích dẫn ý kiến của Luật sư Phạm Duy Khương - Giám đốc Công ty Luật TNHH SB LAW. Dưới đây là nội dung chi tiết:
Hội nghị thường niên do Tổ chức Hiệp hội quyền sao chép thế giới (IFRRO) vừa được tổ chức tại Tokyo Nhật Bản.

Nhiều nội dung liên quan đến việc thu phí bản quyền quyền sao chép tác phẩm, việc chống vi phạm bản quyền trong kỷ nguyên 5.0 trên thế giới đã được phân tích, mô xẻ tại hội nghị thường niên do Tổ chức Hiệp hội quyền sao chép thế giới (IFRRO) tổ chức tại Tokyo Nhật Bản trong tuần vừa qua.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung nghe báo cáo của các nước thành viên, trong đó có Việt Nam, liên quan đến việc thu phí quyền sao chép. Bên cạnh các nước có nền thực thi bản quyền mạnh như Nhật, Hàn Quốc, Liên Minh Châu Âu, Mỹ, Singapore, Úc, New Zeland vẫn tiếp tục duy trì được các tiền sao chép quyền ở mức thu cao. Đây là nguồn lực chính để giúp các tác giả đầu tư vào tái tạo khả năng sáng tác. Những nước này cũng cam kết hỗ trợ các nước yếu tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nhận thức về bản quyền quyền sao chép tác phẩm.

Tuy nhiên, thế giới cũng chứng kiến những "phản kháng" nhất định đối với việc thu phí quyền sao chép bằng cách yêu cầu nới rộng phần trăm sao chép tác phẩm miễn phí mà không phải trả tiền, việc dùng các thủ thuật và công nghệ để vượt qua rào cản pháp lý về bản quyền.

Tham dự tại Hội nghị, Luật sư Phạm Duy Khương, phó Giám đốc Vietro, chuyên gia pháp lý về lĩnh vực Sở Hữu Trí Tuệ cho biết: Hiệp hội Nhật Bản đã lên tiếng báo động vì tình trạng xâm phạm bản quyền của Trung Quốc đối với tác phẩm Manga của Nhật. Hình thức vi phạm ngày càng tinh vi và với tốc độ sao chép nhanh đến mức phía Nhật vừa đưa ra tác phẩm nào là ngay lập tức có một biến thể khác tại Trung Quốc.

Đặc biệt, tại hội nghị đã chứng kiến thoả thuận hợp tác khai thác quyền sao chép tác phẩm song phương giữa Hiệp hội quyền sao chép Việt Nam (Vietrro) và Hiệp hội tác giả và nghệ sỹ Hàn Quốc. Đây là thoả thuẩn hợp tác quan trọng giúp cho hai bên được tiếp cận những nguồn tài liệu, hình ảnh hợp pháp, giúp việc khai thác quyền ở phạm vi ngoài biên giới các nước phát triển trong tương lai.

Nguồn: http://www.tamnhin.net.vn/viet-nam--han-quoc-ky-ket-thoa-thuan-khai-thac-quyen-tac-pham-d7584.html#

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan