Việt Nam đã có Quản trị viên Tài sản trí tuệ

Nội dung bài viết

Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh cùng với Viện Khoa học Sở hữu trí Tuệ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận cho các học viên đã tham gia “Chương trình Quản trị tài sản sở hữu trí tuệ”.

CôngThương - Các đơn vị có đại diện được công nhận là “Quản Trị Viên Tài sản trí tuệ” đợt đầu tiên này có Sở Công Thương TP. HCM, Viện Nghiên cứu và phát triển TP. HCM, Bảo hiểm AAA cùng một số doanh nghiệp…

TS. Phạm Đình Chướng - Chủ tịch Hội đồng khoa học, Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho hay, đây là một lĩnh vực khá mới đối với Việt Nam, chương trình này được bắt đầu từ năm 2008 đến nay, nhằm cung cấp những kiến thức về sở hữu trí tuệ (pháp luật) và quản trị tài sản trí tuệ (kinh doanh) qua các chuỗi mô – đun. Tham gia vào các lớp học này còn có đông đảo học viên đã có học vị tiến sĩ đang làm việc trong trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nhân, công chức – viên chức và cả những nhà sáng chế…

Ðến năm 2011, chương trình được ghi nhận là một trong những chương trình trọng điểm về đào tạo đội ngũ doanh nhân thuộc “Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong 6 chương trình đột phá của TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015”.

Đến nay, tổng số học viên đã đến với “Chương trình từ Mô-đun 1” là 239 học viên. Dự kiến tháng 8/2012 tới đây, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ Việt Nam sẽ tiếp tục mở trở lại Mô-đun 1 để phục vụ các nhà quản trị quan tâm tham dự trong năm 2012.

sblaw theo baocongthuong.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan