Video: Mua bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý gì?

Nội dung bài viết

Luật sư Nguyễn Thanh Hà chủ tịch công ty luật SBLAW có phần tư vấn cho khán giả truyền hình InfoTV về những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ, những vấn đề mà luật sư Hà trao đổi gồm những nội dung sau:

1/ Những năm gần đây, đặc biệt sau đại dịch covid-19 Bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người, bởi ngoài việc đảm bảo sức khỏe thì BHNT được xem là kênh tích lũy tài chính vững chắc cho tương lai. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có tham gia bảo hiểm hay không thì một bộ phận người dân vẫn tỏ ra e ngại? Theo Luật sư điều gì đã khiến cho họ cảm thấy băn khoăn khi tham gia hình thức đầu tư này?

2/ Vậy theo Luật sư, để tránh các rủi ro có thể gặp phải khi tham gia BHNT như trên, người mua cần cân nhắc những yếu tố nào?

3/ Thực tế, khách hàng thường ưu tiên chọn tư vấn BHNT từ những mối quan hệ quen biết, thậm chí khá thân thiết với mình. Dẫn đến khi trao đổi với nhau về quyền lợi và nghĩa vụ của hợp đồng BH, họ có xu hướng tin tưởng và nhanh chóng đặt bút kí tên. Luật sư có nghĩ đây là nguyên nhân chính xảy ra nhiều vụ tranh chấp quyền lợi của người mua với công ty BHNT khi tất toán hợp đồng không?

4/ Theo quan sát của Luật sư thì khi xảy ra sự cố, người mua bảo hiểm và các công ty bảo hiểm nhân thọ thường xảy ra những tranh chấp gì?

5/ Nếu gặp những tình huống như vậy, người mua bảo hiểm cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình? 6/ Cuối cùng, theo Luật sư, để đảm bảo quyền lợi của mình và tránh những tranh chấp không đáng có người tiêu dùng cần lưu ý gì khi ký hợp đồng bảo hiểm thưa Luật sư?

Mời các bạn xem nội dung tại đây:

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan