VI PHẠM BẢN QUYỀN HÌNH ẢNH TRONG KINH DOANH ONLINE

Nội dung bài viết

SBLAW trân trọng giới thiệu bài báo về vấn đề: Vi phạm bản quyền hình ảnh trong kinh doanh online trên báo VTV.vn trong đó có ý kiến của luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW.

Nội dung như sau:

Việc vi phạm bản quyền hình ảnh trong kinh doanh online không chỉ ảnh hưởng đến tài chính, thương hiệu của mỗi đơn vị, mà còn dẫn đến mất niềm tin của người tiêu dùng.

Công ty luật của luật sư Nguyễn Thanh Hà hoạt động trong ngành luật đã 10 năm, cứ ngỡ rằng sẽ chẳng ai dám vi phạm bản quyền của những người am hiểu về luật, nhưng không phải vậy.

“Công ty của tôi chụp một bộ ảnh rất đẹp về ban lãnh đạo công ty và văn phòng công ty. Tuy nhiên, người của công ty luật khác lấy luôn bộ ảnh của chúng tôi mà chúng tôi không biết. Đến khi khách hàng phản ánh công ty có đổi tên hay không, lúc đó chúng tôi mới phát hiện ra” – luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB Law, cho hay.

“Trong Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quyền tác giả, quyền liên quan, người ta quy định nếu lấy hình ảnh vi phạm thì có thể bị xử phạt 5 – 10 triệu đồng, có thể áp dụng thêm biện pháp bổ sung là ngừng hành vi vi phạm và gỡ bỏ vi phạm đó. Ngoài ra còn biện pháp dân sự, những chủ thể quyền với hình ảnh đó có thể khởi kiện ra tòa và yêu cầu bồi thường về mặt thiệt hại không quá 10 lần mức lương cơ sở”, luật sư Nguyễn Thanh Hà cho biết thêm.

Hạn chế và dần tiến tới chấm dứt tình trạng vi phạm bản quyền hình ảnh trong kinh doanh online là việc cần thiết để tạo ra một môi trường kinh doanh online lành mạnh, phát triển.

Link nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/vi-pham-ban-quyen-hinh-anh-trong-kinh-doanh-online-2020122310561943.htm

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan